Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
27/01/2023
Sự nghiệp của vua Lê Đại Hành vang danh sử sách, ngoài “phá Tống, bình Chiêm” ông còn thực thi nhiều chính sách, biện pháp tích cực trong phát triển nông nghiệp, mở mang giao thông thủy bộ. Bên cạnh việc thân chinh đi cày khuyến khích phát triển nông nghiệp, ông còn có nhiều cách thức thúc đẩy người dân khai hoang, xây dựng ruộng vườn và tích gọi “kim ngân điền” là một truyền thuyết.
16/01/2023
Bỏ lại những xô bồ, ồn ã của những phiên chợ ngày thường, chợ Tết thường mang đến một không khí thật nhộn nhịp và đa sắc. Chợ Tết không chỉ có ý nghĩa là nơi giao thương buôn bán giữa người mua và người bán, chợ Tết còn gói gọn cả những háo hức, mong mỏi và hy vọng về một năm no đủ, hạnh phúc. Chợ Tết kéo những người trưởng thành về với những ký ức xưa cũ, những phiên chợ quê đậm hương vị Tết cổ truyền. Với nhiều người, chợ Tết chính là một tấm vé 0 đồng để trở về tuổi thơ, về với những cái Tết quê nghèo nhưng luôn rộn rã những thanh âm của “tình làng nghĩa xóm”, của niềm vui sum họp.
10/01/2023
Ngày nay, Tết đến Xuân về, ở các miền quê, nông dân không còn phải bận rộn và tất bật lo Tết như trước. Các dịch vụ “mọc lên” nhiều, giờ ở quê tiện chẳng khác gì thành phố.
07/01/2023
Chiều ngày 7/1/2022, Hội CTĐ tỉnh Hà Nam vừa phối hợp với Chùa Vĩnh Nghiêm, nhóm thiện nguyện chia sẻ - Sharing tổ chức trao quà Tết Xuân Quý Mão năm 2023 tại huyện Bình Lục. Dự có Thượng tọa Thích Thiện Thái, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, thành phố Hồ Chí Minh; nhóm thiện nguyện chia sẻ Sharing; lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh; đồng chí Trần Xuân Dũng, PBT, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Thị Khanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ huyện; Hội CTĐ huyện; Chủ tịch Hội CTĐ các xã, thị trấn.
03/01/2023
Sau hơn một năm triển khai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp (CNQSDĐNN) sau dồn đổi ruộng đất, đến thời điểm này, huyện Bình Lục đã cấp được khoảng 70% số Giấy CNQSDĐNN ở 11 xã. Trong thời gian tới, huyện Bình Lục tiếp tục tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát từng hộ dân, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy CNQSDĐNN cho các hộ còn lại.
26/12/2022
Tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của cán bộ, đảng viên, nhân dân… là những giải pháp cốt yếu để Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Bình Lục hướng tới mục tiêu “về đích” huyện NTM nâng cao trước năm 2025.
13/12/2022
Chiều 13/12, UBND huyện Bình Lục tổ chức hội nghị trao Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất nông nghiệp ( CNQSDĐNN) sau dồn đổi cho các hộ dân xã An Nội và xã An Lão. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Huyện ủy, UBND huyện Bình Lục và đại diện các hộ dân ở 2 xã.
08/12/2022
Sáng ngày 8/12/2022, tại xã Đồng Du, Ban chỉ đạo chương trình phối hợp hoạt động (PHHP) huyện Bình Lục đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2022, triển khai chương trình phối hợp hoạt động năm 2023.
05/12/2022
Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Bình Lục năm 2022 thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn đậm nét. Thông qua diễn tập đã góp phần không nhỏ nâng cao trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, chỉ huy của đội ngũ cán bộ cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp ở Bình Lục, nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang (LLVT), bảo đảm khả năng ứng phó trước những tình huống phức tạp về quốc phòng - an ninh (QP-AN) có thể xảy ra trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
05/12/2022
Mặc dù được xác định là vùng trọng điểm về phát triển nông nghiệp của tỉnh nhưng Bình Lục vẫn xây dựng một lộ trình cho du lịch đồng chiêm. Giấc mơ du lịch đồng chiêm không chỉ là bài toán kinh tế mà còn là chìa khóa giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của vùng đất này.
02/12/2022
Từ năm 2006 đến nay, xã Bối Cầu được UBND huyện Bình Lục ban hành 7 quyết định thu hồi đất và giao cho nhân dân làm nhà ở. Trong tổng số 131 thửa đất xã đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) được 89 thửa, còn lại 42 thửa đến nay chưa hoàn thiện được các thủ tục để cấp cho nhân dân. Từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các hộ sử dụng đất. Vậy đâu là nguyên nhân?
01/12/2022
Sinh sống trong vùng rốn nước đồng chiêm của vùng hạ lưu châu thổ sông Hồng, người dân Bình Lục từ xa xưa đã rất ham học hỏi theo nghĩa rộng. Sự học ấy đã xây đắp nên truyền thống lâu đời, liền mạch từ xưa đến nay. Không những ham học mà còn học giỏi, đỗ đạt cao, người Bình Lục đã góp phần xứng đáng tô thắm lịch sử giáo dục của tỉnh Hà Nam nói riêng và cả nước nói chung.
21/11/2022
Phát huy vai trò là bí thư chi bộ thôn, thời gian qua, đồng chí Phan Thị Nhung (thôn An Phong, xã An Ninh, huyện Bình Lục) đã tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua tại địa phương, nhất là phong trào hiến đất làm đường, bảo đảm vệ sinh môi trường... qua đó thiết thực góp phần đưa xã An Ninh đạt mục tiêu "về đích" nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022.
14/11/2022
Tại huyện Bình Lục, Liên đoàn Võ thuật tỉnh Hà nam vừa tổ chức kỳ thi thăng cấp đai bộ môn võ thuật cổ truyền năm 2022.
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page