Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
28/11/2023
Liên đoàn Võ thuật tỉnh Hà Nam vừa tổ chức Kỳ thi thăng cấp đai môn võ cổ truyền năm 2023 tại trường tiểu học khu B xã Bình Nghĩa - huyện Bình Lục.
13/11/2023
Sáng sớm nay (13/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.
31/10/2023
Quán triệt sâu sắc những quan điểm, chủ trương của Đảng và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận, những năm qua, các cấp ủy đảng ở Bình Lục đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác dân vận. Do đó, công tác dân vận của hệ thống chính trị trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực, rõ nét và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, quản lý của chính quyền các cấp; phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh - quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vững mạnh.
25/10/2023
Giữa tháng 10, trong tiết trời thu nắng vàng nhẹ, gió heo may dịu mát thổi từng cơn, hương lúa mùa vẫn còn thơm ngát trên những con đường sau mùa thu hoạch, chúng tôi có dịp tới thăm Từ đường nhà thơ Nguyễn Khuyến, ở làng Vị Hạ, xã Trung Lương, huyện Bình Lục.
21/10/2023
Dự báo trong ngày 21-22/10, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 19/22 độ C; vùng núi phía Bắc trời rét, có nơi dưới 14 độ C.
20/10/2023
Bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên Vịnh Bắc Bộ, không còn khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta. Từ đêm nay, không khí lạnh đang tràn về, miền Bắc chuyển lạnh kèm mưa.
18/10/2023
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) dự kiến trình Chính phủ phương án nghỉ tết Nguyên đán 2024 kéo dài 7 ngày, từ 29 tháng chạp Quý Mão đến mùng 5 tháng giêng Giáp Thìn (8 - 14/2/2024).
18/10/2023
Dựng nước đi đôi với giữ nước là quy luật tồn tại, phát triển tất yếu - bài học truyền thống quý báu của ông cha ta trong lịch sử dân tộc. Tuân thủ quy luật và kế thừa bài học truyền thống đó, Đảng ta đã vận dụng, phát triển thành hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng để xây dựng và phát triển đất nước nhanh, toàn diện, bền vững.
16/10/2023
Trong suốt tiến trình lịch sử cách mạng của dân tộc, ở bất cứ giai đoạn nào, công tác dân vận luôn là một bộ phận cấu thành đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh và đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
12/10/2023
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp (CNQSDĐNN) sau dồn đổi của 31 xã, thị trấn còn lại trên địa bàn tỉnh, đến nay các địa phương đã thẩm định xong phần lớn hồ sơ cấp Giấy CNQSDĐNN cho các hộ dân. Trong thời gian tới, các huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp với đơn vị tư vấn tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, sớm hoàn thành cấp Giấy CNQSDĐNN sau dồn đổi cho các hộ dân.
11/10/2023
Tuyến ĐT495B nằm trong dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối từ quốc lộ (QL)1A (Thanh Liêm) giao với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình bằng nút giao Liêm Sơn đi qua huyện Bình Lục giao với QL 21A; QL21B, đường nối hai cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Hà Nội - Ninh Bình; kết nối hai di tích quốc gia đặc biệt là đền Trần Thương (Hà Nam) với Khu di tích lịch sử - văn hóa đền Trần (Nam Định), là dự án xây dựng tuyến đường kết nối liên vùng theo quy mô đường cấp III đồng bằng với kết cấu mặt đường bê tông nhựa, chiều dài 46,55 km.
09/10/2023
Xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tạo sự đổi mới toàn diện về cảnh quan, cơ sở hạ tầng kinh tế, văn hóa - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân ở khu vực nông thôn. Với quan điểm: xây dựng NTM là một chương trình lâu dài, thường xuyên, liên tục và không có điểm kết thúc, ngay sau khi Đề án Xây dựng huyện Bình Lục đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2022-2025 được phê duyệt, nhiều giải pháp đã được triển khai thực hiện hiệu quả ở các địa phương trong huyện; đặc biệt, ở những xã NTM nâng cao.
06/10/2023
Để kịp thời nắm bắt số lượng, thay đổi địa danh, loại hình, thực trạng di tích, thống nhất cơ sở dữ liệu cho công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích, từ tháng 3/2019 – 4/2022, Bảo tàng tỉnh phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm kê di tích tại 111 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Đã có 1.658 di tích (chưa được xếp hạng) được đoàn kiểm kê lập phiếu.
06/10/2023
Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ lâu đã trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh. Trong đó, ngành Hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã có nhiều cách làm hiệu quả, tạo chuyển biến vững chắc trong công tác hậu cần thông qua việc thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành, bảo đảm mọi hoạt động thường xuyên, đột xuất của LLVT tỉnh, chăm lo tốt đời sống bộ đội. Đặc biệt, hiện nay ngành hậu cần Bộ CHQS tỉnh đã và đang nỗ lực làm công tác bảo đảm hậu cần trong diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2023 theo đúng tinh thần chu đáo, trách nhiệm với mục tiêu góp phần vào thành công của cuộc diễn tập.
06/10/2023
Giữ gìn văn hóa nơi công cộng là việc được nói đến từ lâu, như việc vứt rác, ăn uống, nói năng,… Trong xã hội hiện đại chiếc điện thoại là vật bất ly thân của mỗi người. Việc sử dụng điện thoại di động nơi công cộng cũng cần được lưu ý, tránh gây tiếng ồn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page