Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp
27/09/2022
Cổng làng, nơi đi về, nơi đón đưa, nơi hò hẹn… của các thế hệ nối tiếp nhau sinh ra, lớn lên. Thay thế những cổng làng cũ, xuống cấp, những chiếc cổng làng mới được xây dựng không chỉ góp phần tô đẹp cảnh sắc làng quê trong thời kỳ mới, mà còn góp phần gìn giữ, kế thừa những nét đẹp và giá trị văn hóa truyền thống từ ngàn xưa để lại.
22/09/2022
Từ một địa phương vốn độc canh cây lúa, hiện nay sản xuất nông nghiệp của xã Tràng An (Bình Lục) đã có những đổi thay đáng kể. Trên địa bàn xã đã hình thành những mô hình trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản cho giá trị và hiệu quả kinh tế cao. Đây được xác định là hướng đi mới giúp khai thác tốt tiềm năng đất đai, nâng cao thu nhập cho người dân.
16/09/2022
Tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho người lao động, nhất là lao động ở khu vực nông thôn luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của cấp ủy, chính quyền địa phương ở Bình Lục nhiều năm qua.
23/08/2022
Nhằm cổ vũ, động viên kịp thời phong trào học tập của các thôn, xóm và các nhà trường trong xã, Hội Khuyến học xã Trung Lương (Bình Lục) vừa tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng các giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022.
18/08/2022
Với mục tiêu hướng tới xây dựng nền hành chính minh bạch, hiệu lực, hiệu quả để phục vụ người dân tốt hơn, thời gian qua, huyện Bình Lục đã tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đối với việc thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ”, tập trung đôn đốc tiếp tục thực hiện mô hình ở cả cấp huyện và cấp xã. Đồng thời, lấy việc thực hiện mô hình là một tiêu chí đánh giá thi đua cuối năm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện.
18/08/2022
Thời gian qua, cấp ủy, tổ chức đảng (TCĐ) và cơ quan tuyên giáo các cấp ở Đảng bộ huyện Bình Lục thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền (TT-TT), phục vụ đắc lực và góp phần thực hiện toàn diện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
09/08/2022
Bộ GD-ĐT vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
06/08/2022
Vừa qua tháng bảy, tháng có nhiều hoạt động tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Tháng Tám về, người dân cả nước lại cùng hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2022).
04/08/2022
Phần thứ tư – Văn hóa – Xã hội: Chương V: Xây dựng nông thôn mới
04/08/2022
Răng miệng không sạch sẽ có thể dẫn đến các bệnh mạn tính như bệnh tim mạch, ung thư, bệnh đường tiêu hóa, tiểu đường, Alzheimer.
03/08/2022
Mặc dù đã 96 tuổi đời, hơn 70 tuổi Đảng nhưng đồng chí Trịnh Đức Thuận (Chi bộ Tổ phố Bình Thắng, thị trấn Bình Mỹ, Bình Lục) luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Đặc biệt, mặc dù tuổi cao nhưng đồng chí vẫn tham gia sinh hoạt Đảng rất đều đặn, nghiêm túc.
01/08/2022
Trong kỳ điều hành giá xăng dầu chiều nay 1/8, giá các mặt hàng xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm từ 15h.
29/07/2022
Trên tuyến đường tỉnh (ĐT) 971 (từ TP Phủ Lý đi thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân), đoạn qua thôn Cát Lại, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục có một khu mộ được xây dựng uy nghiêm, trang trọng là nơi an nghỉ của Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Chuông, người con ưu tú của quê hương Bình Lục (Hà Nam) anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.
12345678910...