Tuyên truyền, Phổ biến Chuyển đổi số
03/07/2024
Ngay sau khi Luật Căn cước có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, Bộ Công an đã đưa ra khuyến cáo với các trường hợp sẽ bị khoá căn cước điện tử.
20/06/2024
Từ 1/7, chỉ sử dụng duy nhất tài khoản VNeID khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến
14/06/2024
Thời gian tới, thông qua ứng dụng định danh điện tử (VNeID), người dân và doanh nghiệp có thể yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet… một cách thuận tiện, nhanh chóng, thao tác đơn giản mà không phải mất thời gian, công sức đi đến và chờ đợi ở các cơ quan có thẩm quyền.
14/06/2024
UBND huyện Bình Lục tổ chức hội nghị triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH.
07/06/2024
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 56/CĐ-TTg ngày 6/6/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.
24/05/2024
Trong những năm gần đây, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng đều qua các năm, trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tính đến hết năm 2023, địa bàn tỉnh có khoảng 5.900 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó số doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tới 98%.
23/05/2024
Để phù hợp với sự phát triển của xã hội và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ số, xã hội số, tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV, ngày 27/11/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Căn cước, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2024. Luật Căn cước là bước đột phá trong việc đổi mới quản lý dân cư, bảo đảm quyền con người, quyền công dân, tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ, nâng cao hiệu quả, giá trị sử dụng của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư vào công tác quản lý nhà nước.
20/05/2024
Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp quy trình, thủ tục quản lý, sử dụng học bạ của học sinh tiểu học để thực hiện thí điểm ngay năm học 2023-2024 đối với các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 4.
20/05/2024
Ngày 20/5/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển và chuyển giao công nghệ Việt Nam, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn chữ ký số trên phần mềm sổ điểm điện tử - EOS cho cán bộ quản lý, giáo viên bậc Tiểu học trên địa bàn huyện Bình Lục.
15/05/2024
Thời gian qua, một số người dân ở các địa phương trên cả nước nhận được cuộc gọi của các đối tượng mạo danh cán bộ Công an hướng dẫn cài đặt ứng dụng di động “Dịch vụ công” giả mạo để chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng sử dụng các ứng dụng Facebook, Zalo, Telegram, Viber…để liên lạc với người dân, mạo danh cán bộ Công an địa phương hướng dẫn người dân xác nhận thông tin dữ liệu dân cư. Đối tượng gửi đường link truy cập website với giao diện giả mạo Cổng dịch vụ công để người dân tải về, cài đặt ứng dụng di động “Dịch vụ công” với phần thông tin là “Cổng thông tin trực tuyến Quốc gia”.
15/05/2024
Thời gian gần đây, việc mua, bán thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng trái phép ngày càng diễn ra phổ biến, là một trong những nguyên nhân dẫn đến tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng gia tăng.
14/05/2024
UBND huyện Bình Lục vừa tổ chức hội nghị bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ cấp tài khoản và chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt và một số nhiệm vụ trọng tâm của đề án 06 thời gian tới.
14/05/2024
Theo ước tính đến thời điểm này, toàn tỉnh có khoảng hơn 6.500 doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân đang hoạt động có sử dụng hóa đơn. Đánh giá bước đầu cho thấy, qua 2 năm triển khai thực hiện, việc sử dụng hóa đơn điện tử đã đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh và góp phần nâng cao hiệu quả quản lý ngân sách nhà nước.
11/05/2024
UBND huyện Bình Lục vừa phối hợp với Sở thông tin truyền thông, VNPT Hà Nam tổ chức hội nghị tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức khối cơ quan huyện và các xã, thị trấn về sử dụng chữ ký số, sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành, sử dụng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh
19/04/2024
Đoàn công tác liên ngành của Bộ Nội vụ do đồng chí Hoàng Quốc Long, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đã về khảo sát, đánh giá việc thực hiện pháp luật về dân chủ trực tiếp tại huyện Bình Lục.