Tuyên truyền, Phổ biến
02/12/2021
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các địa phương tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đối tượng tiêm phù hợp tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch của từng địa phương.
30/11/2021
Trong vài ngày qua, thông tin về một loại biến chủng mới được coi là có khả năng lây nhiễm hơn cả biến chủng Delta đã tràn ngập trên các trang thông tin truyền thông. Các quan chức y tế lo ngại biến chủng này có thể lây lan nhanh chóng trên toàn cầu vượt qua cả biến thể Delta.
30/11/2021
Tuyến giáp có thể bị tổn thương và viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bệnh này chủ yếu ảnh hưởng đến nữ giới trong độ tuổi sinh sản.
18/11/2021
Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh, hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, đánh dấu sự phát triển về chất của phong trào yêu nước, của khối đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất 18/11 hằng năm đã trở thành Ngày truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và cũng là “Ngày hội đại đoàn kết dân tộc”.
09/11/2021
Sở Y tế vừa có công văn yêu cầu tăng cường triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.
09/11/2021
Hưởng ứng ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mùng 9/11, Hội đồng phối hợp giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức trao tặng sách pháp luật cho xã Vũ Bản và An Ninh của huyện Bình Lục.
08/11/2021
Ngày 09/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hằng ngày của người dân. Phần tiếp theo của CT, mời quý vị và các bạn tìm hiểu Ý nghĩa của Ngày Pháp Luật Việt Nam 9/11
01/11/2021
Giảm thuế GTGT đối với nhiều hàng hóa, dịch vụ; Chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động tại doanh nghiệp... là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 11.
29/10/2021
Sau khi tiêm vaccine COVID-19, trẻ có thể gặp một số phản ứng phụ như đau cánh tay, ớn lạnh, phát ban và sốt...
28/10/2021
PC-COVID là ứng dụng duy nhất phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, thay thế các ứng dụng trước đây như Bluezone, NCovi, Tờ khai y tế… Nếu chưa cài đặt ứng dụng này, bạn có thể tìm hiểu cách làm và cách sử dụng theo các bước hướng dẫn dưới đây!
26/10/2021
Khoa học hiện đại gần đây đã xác nhận nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe từ tỏi. Dưới đây là 11 lợi ích sức khỏe của tỏi theo nghiên cứu mới đây.