Tin tức - Sự kiện An ninh trật tự
12/09/2022
Gần đây, ở các địa phương, nhiều người dân nhận được các cuộc gọi từ thuê bao lạ với ý đồ xấu từ việc mạo danh các cơ quan chức năng, đơn vị để hòng chiếm đoạt tài sản. ​
07/09/2022
Công an huyện Bình Lục vừa bắt giữ đối tượng Trần Văn Trình (sinh năm 1976, nơi thường trú Thôn Nội 1, xã Đồng Du, huyện Bình Lục) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
31/08/2022
Nhằm xây dựng, củng cố và nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), sáng 30/8, UBND xã Tiêu Động (Bình Lục) tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Xứ đạo bình yên, gia đình giáo dân gương mẫu giữ gìn an ninh trật tự (ANTT)” tại giáo xứ Tiêu Động Thượng. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; cấp ủy, chính quyền huyện Bình Lục, xã Tiêu Động cùng đông đảo bà con giáo dân.
26/08/2022
Các hành vi tự ý tác động đến biển báo làm sai ý nghĩa gây tai nạn giao thông ngoài phạt tiền còn bị phạt tù.
18/08/2022
Sáng 17/8, Công an huyện Bình Lục đưa ra thông báo chính thức về kết quả điều tra vụ việc bé gái 13 tuổi T.T.K.H (Hưng Công, Bình Lục) sau 5 ngày mất tích, đã được truy tìm và đưa về với gia đình.
18/08/2022
Sáng ngày 17/8/2022, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã An nội đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là địa phương được chọn làm điểm tổ chức ngày hội của huyện. Dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đồng chí Lê Xuân Huy, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đăng Định, Uỷ viên BTV Huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện; đồng chí Dương Hồng Quang, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, MTTQ huyện; lãnh đạo các đơn vị có liên quan; lãnh đạo, trưởng công an các xã, thị trấn; lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể, bí thư, trưởng thôn xã An Nội.
18/08/2022
Sáng ngày 18/8/2022, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã An Ninh đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đồng chí Vũ Trùng Dương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Công an huyện; lãnh đạo, Công an các xã, thị trấn; lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể, bí thư, trưởng thôn và LLCA xã An Ninh.
16/08/2022
Thủ tướng Chính phủ có Công điện yêu cầu đảm bảo trật tự ATGT, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh mùng 2/9.
15/08/2022
Thời gian qua, công tác dân vận được Công an huyện Bình Lục xác định là một trong những nội dung trọng tâm góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự (ANTT), phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ðặc biệt, các phong trào “Dân vận khéo” đã và đang tạo được dấu ấn đậm nét trong quần chúng nhân dân, gần sát với điều kiện, nhiệm vụ chính trị của địa phương, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ về tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó có công an”.
14/08/2022
Chiều 13/8, Đoàn thanh niên xã Đồn Xá (Bình Lục) phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện Bình Lục, Công an xã, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Đồn Xá tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, hội viên hội LHPN xã và ký kết triển khai mô hình “Khu dân cư không phát sinh thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”.
09/08/2022
Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an) vừa ban hành kế hoạch tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.
04/08/2022
Nhằm giúp người chấp hành xong án phạt tù về địa phương có cơ hội hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng, năm 2010 Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Bình Mỹ (Bình Lục) triển khai mô hình “2+1” (hai CCB giúp đỡ, giáo dục một người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng). Mô hình đã phát huy hiệu quả thiết thực, tiếp thêm niềm tin, động lực cho người lầm lỗi sớm hòa nhập cộng đồng và phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống.
27/07/2022
Sáng ngày 26/7/2022, tại xã Bình Nghĩa Ban Dân vận Huyện ủy – Công an huyện Bình Lục tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Dự có đồng chí Vũ Trùng Dương, Phó BTTTHU; đồng chí Ngô Thị Khanh, Ủy viên BTVHU, Trưởng Ban Dân Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Dương Hồng Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, Công an, bí thư, trưởng thôn xã Bình Nghĩa.
23/06/2022
Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý, sáng ngày 23/6/2022, Toà án nhân dân huyện Bình Lục vừa tổ chức phiên toà xét xử 2 vụ án hình sự đối với các bị cáo: Nguyễn Văn Trung, sinh năm 1993, trú tại thôn Tin Vọng, xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm; Dương Hoàng Hiệp, sinh năm 2003, trú tại thôn Đích Chiều, xã Tiêu Động; Bùi Văn Hiếu, sinh năm 2004, trú tại thôn Hà Hải, xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” theo khoản 1, khoản 2 Điều 251 Bộ luật hình sự.
30/05/2022
V/v tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính năm 2022