Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bí thư Huyện uỷ Bình Lục làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã An Ninh

Tin tức - Sự kiện  
Bí thư Huyện uỷ Bình Lục làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã An Ninh
Chiều ngày 2/4/2024, đồng chí Trương Công Khải, TUV, Bí thư Huyện uỷ Bình Lục  đã có buổi làm việc với BTV Đảng uỷ xã An Ninh về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự có đồng chí Chu Phương, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan; Thường vụ Đảng uỷ xã An Ninh.

470_7905.MXF.Still001.jpg

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 trong điều kiện có nhiều thuận lợi, khó khăn. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã An Ninh đã luôn đoàn kết, thống nhất, linh hoạt và có nhiều sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Ban hành các văn bản chỉ đạo quyết liệt các mặt công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 trong toàn Đảng bộ xã đảm bảo nghiêm túc, phù hợp với tình hình thực tiễn. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể tiếp tục có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, tập trung xây dựng các mô hình, duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Hướng dẫn xây dựng, thực hiện mô hình “Dân vận khéo" trên các lĩnh vực gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển, các chương trình, đề án, mô hình được triển khai có hiệu quả; đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng cao.

470_7865.MXF.Still001.jpg

Tính đến hết tháng 3/2024, cơ bản 18/18 chỉ tiêu đại hội đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt so với tiến độ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 67,9 triệu đồng/người/tháng; giá trị sản xuất nông nghiệp, thuỷ sản bình quân tăng 3,6%; giá trị sản xuất CN-TTCN đạt 165 tỷ đồng; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 60,8%; tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 95,16%; kết nạp được 22/25 đảng viên mới; xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.

470_7907.MXF.Still001.jpg

Tổng hợp ý kiến đóng góp của các đại biểu và kiến nghị, đề xuất của Đảng uỷ xã An Ninh, phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trương Công Khải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận kết quả đạt được của Đảng bộ xã An Ninh  từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế trên từng lĩnh vực để  địa phương khắc phục. Để thực hiện tốt nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đồng chí đề nghị  Đảng uỷ xã An Ninh cần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tiếp tục cụ thể hóa các nghị quyết chuyên đề của huyện ủy đảm bảo sát với tình hình cụ thể của mỗi xã. Tăng cường đoàn kết nội bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ thực sự có chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, chuẩn bị tốt nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ tới. Coi trọng công tác quán triệt, tuyên truyền, triển khai nghị quyết của cấp ủy các cấp, công tác kiểm tra, giám sát, dân vận…, nhất là tăng cường đối thoại, lắng nghe nhân dân, giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại của nhân dân; coi trọng công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Để giữ vững các tiêu chí xã NTM nâng cao, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị địa phương chú trọng huy động các nguồn lực từ nhân dân, đặc biệt là coi trọng việc xây dựng các mô hình phát triển kinh tế; đổi mới hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; tăng cường quản lý công tác tôn giáo; đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.


Trung tâm VH,TT&TT huyện Bình Lục