Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục chủ động phòng, chống rét cho đàn vật nuôi

Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội  
Bình Lục chủ động phòng, chống rét cho đàn vật nuôi
Hiện này, thời tiết đang rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của đàn gia súc, gia cầm. Để bảo vệ tổng đàn trước diễn biến bất thường của thời tiết, ngành chức năng huyện Bình Lục đã khuyến cáo các hộ chăn nuôi tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng, chống rét cho đàn vật nuôi.

470_2259.MXF.Still001.jpg

Theo thống kế, hiện nay huyện Bình Lục có trên 7000 con trâu, bò; đàn lợn gần 137 nghìn con; đàn gia cầm gần 2 triệu con. Những ngày rét đậm, rét hại vừa qua, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện đã chủ động các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Tăng cường áp dụng quy trình chăn nuôi an toàn sinh học;  gia cố, che chắn chuồng trại, tránh gió lùa, mưa tạt làm ảnh hưởng tới sức khỏe của vật nuôi; không chăn thả vật nuôi khi thời tiết rét đậm, rét hại, đưa vật nuôi về nơi nuôi nhốt có kiểm soát. Đồng thời, bổ sung thêm dinh dưỡng, khoáng chất; sử dụng các phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn dự trữ, trồng cỏ, ngô sinh khối làm thức ăn cho vật nuôi. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, máng ăn, máng uống, dụng cụ chăn nuôi; định kỳ phun thuốc khử trùng tiêu vệ sinh chuồng trại. Trong những ngày nhiệt độ xuống thấp khuyến cáo các hộ chăn nuôi cần đảm bảo nền nhiệt độ chuồng nuôi; điều chỉnh lượng thức ăn tinh phù hợp tăng sức đề kháng cho vật nuôi.

470_2299.MXF.Still001.jpg

Từ nay cho đến Tết Nguyên đán, theo dự báo, thời tiết có khả năng có diễn biến phức tạp, nhiệt độ có thể xuống thấp, làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi. Cùng với đó, oạt động mua bán, vận chuyển gia súc, gia cầm tăng cao dịp cuối năm làm nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh truyền nhiễm, UBND huyện Bình Lục chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương rà soát tổng đàn, vật nuôi trong diện tiêm để thực hiện  tiêm vắc xin phòng bệnh theo quy định. Thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học đảm bảo cho đàn vật nuôi sinh trưởng và phát triển. 


Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Bình Lục