Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng covid-19 , tạo miễn dịch cộng đồng

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Bình Lục đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng covid-19 , tạo miễn dịch cộng đồng
Để đạt được tỷ lệ bao phủ vắc xin toàn dân , tạo miễn dịch cộng đồng, thời gian qua, huyện Bình Lục  đã huy động cả hệ thống chính trị , nhân viên y tế từ huyện đến cơ sở, cùng với sự hỗ trợ của của các lực lượng đoàn viên, thanh niên, giáo viên, cán bộ công chức tại các xã, thị trấn tham gia các đợt tiêm vắc xin phòng covid-19 .

 Với phương châm vắc xin được phân bổ đến đâu  tổ chức tiêm hết ngay tới đó. Sau 08 đợt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn  huyện Bình Lục  có 181.492   người đã được tiêm vắc xin; trong đó có  trên 85 nghìn  người từ 18 tuổi trở lên được tiêm 2  mũi  đạt trên 95 %  , tổ chức tiêm vắc xin cho 97.277 trẻ trên 12 tuổi đạt tỷ lệ 89,8 % . Các điểm tiêm vắc xin phòng covid-19 đều được bố trí rộng rãi ,tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến tiêm , bố trí khu vực chờ trước và sau tiêm vắc xin theo đúng quy trình phòng chống dịch.

 Bên cạnh  việc tổ chức tiêm vắc xin covid-19 theo như kế hoạch , trước diễn biến dịch bệnh covid-19 phức tạp như hiện nay , tại các địa phương có các  trường hợp dương tính, huyện Bình Lục còn thần tốc  tổ chức test nhanh sàng lọc Covid-19 cho người dân, nhằm nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, góp phần kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trên địa bàn toàn huyện , sớm đưa địa phương trở về trạng thái bình thường mới ./.​

 


Đài truyền thanh