Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân

Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội  
Bình Lục đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân
Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Bình Lục đã tập trung nhân lực, vật lực xuống đồng  đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân bảo đảm trong khung lịch thời vụ tốt nhất.

470_0968.MXF.Still001.jpg

     Vụ xuân năm 2023, Bình Lục có kế hoạch gieo cấy trên 7700 ha lúa với cơ cấu 100% trà xuân muộn. Các giống lúa chủ lực được gieo cấy là bắc thơm số 7, nếp 97, khang dân 18, thiên ưu….Trong vụ này, Bình Lục tiếp tục mở rộng diện tích cấy máy với diện tích 800ha. Đến thời điểm này, toàn huyện đã gieo cấy được được trên 4500 ha, đạt gần 60% kế hoạch, trong đó diện tích gieo sạ 2300ha, diện tích cấy máy 430ha, còn lại là diện tích cấy tay. Các HTX có tiến độ gieo cấy lúa nhanh là: An Ninh, La Sơn, Cát Lại, Thanh Nội, Thôn Nội…..

470_0947.MXF.Still001.jpg

     Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân, ngành nông nghiệp huyện cũng  chỉ đạo các địa phương tập trung chăm sóc, bảo vệ diện tích lúa đã cấy. Trong đó, chú trọng việc điều tiết mực nước hợp lý trên ruộng từ 3-5 cm tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Khuyến khích nông dân thường xuyên thăm đồng để bắt, diệt trừ ốc bươu vàng, tiến hành phun trừ bằng thuốc đặc trị khi mật độ ốc đạt 3-5 con/m2, dặm bổ sung kịp thời đối với diện tích lúa bị ốc bươu vàng gây hại; sử dụng phân bón hợp lý đối với từng giai đoạn phát triển của cây lúa. Bình Lục quyết tâm giành thắng lợi sản xuất vụ xuân cả về diện tích, năng suất và sản lượng./.

 


Trung tâm VH, TT&TT