Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid 19

Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội  
Bình Lục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid 19
Trước diễn biến phức tạp và khó lường của đại dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống, Bình Lục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid để tạo hệ miễn dịch cộng đồng.

Xác định tiêm vắc xin phòng Covid 19 là biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 chủ động, hiệu quả, là giải pháp lâu dài, bền vững trong công tác phòng dịch hiện nay, ngay sau khi tiếp nhận nguồn vắc xin, Bình Lục đã huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác tiêm phòng tại 17 xã, thị trấn trên địa bàn. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Coivd 19 tại các điểm tiêm chủng, các địa phương sắp xếp khung giờ tiêm hợp lý, khoa học  đối với từng khu dân cư, đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người và thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ Y tế. Ở mỗi điểm tiêm, cùng với lực lượng y tế, nhân lực tại chỗ của các xã, thị trấn còn có sự hỗ trợ tích cực của lực lượng y tế huyện để kịp thời xử lý các trường hợp phản ứng mạnh với vắc xin. Đến thời điểm nay, Bình Lục đã tiêm phòng vắc xin Covid 19 cho trên 77.000 người từ 18 tuổi trở lên, trong đó có trên 16.000 người được tiêm phòng đủ 2 mũi.

Trong thời gian tới, Bình Lục tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của tiêm phòng vắc xin Covid 19; đồng thời lập danh sách các đối tượng từ 3-17 tuổi để triển khai công tác tiêm phòng ngay sau khi tiếp nhận nguồn vắc xin được phân bổ nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, để người dân thích ứng an toàn với dịch bệnh./.​


Đài truyền thanh Bình Lục