Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng covid-19

Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội  
Bình Lục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng covid-19
Với quan điểm “Có vắc xin tới đâu triển khai tiêm tới đó", đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, ngành Y tế huyện Bình Lục đã tập trung nhân lực, vật lực để triển khai tiêm chủng cho người dân đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

​Theo số liệu củaTrung tâm Y tế huyện Bình Lục, tính từ ngày 19/9/2021 đến ngày 8/4/2022, huyện Bình Lục có 86.899 người dân từ 18 tuổi trở lên đã tiêm vắc xin phòng covid 19 mũi 2, mũi 3 là 82.082 người, mũi 4 là 3.555 người. Trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm mũi 2 là 11.187 người. Để các đợt tiêm chủng huyện diễn ra an toàn, huyện Bình Lục đã làm tốt công tác tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vắc xin. Đồng thời, bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm nếu có. Ngành chuyên môn bố trí các khung giờ tiêm khác nhau để đảm bảo giãn cách, an toàn phòng chống dịch và người dân không phải chờ đợi lâu.

Thời gian tới, huyện Bình Lục tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của trung ương, các hướng dẫn của bộ y tế và của tỉnh về phòng, chống dịch covid 19; tăng cường tập huấn tuyên truyền tiêm vắc xin phòng covid 19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi; tiêm mũi tăng cường vắc xin covid 19 cho các đối tượng, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế đáp ứng kịp thời, hiệu quả với các tình huống dịch không để bị động bất ngờ./.


Đài Bình Lục