Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng năm 2021

Tin tức - Sự kiện  
Bình Lục hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng năm 2021

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bình Lục vừa phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 hưởng ứng Lễ hội xuân hồng.


Với thông điệp: “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hi vọng", “Hiến máu an toàn, không ngại Covid -19", đợt 1 hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng năm 2021 của huyện Bình Lục đã thu hút trên 500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia. Để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid -19, trong quá trình hiến máu, Ban tổ chức đã tuyên truyền các tình nguyện viên tham gia hiến máu cần giữ đúng khoảng cách quy định, yêu cầu người hiến máu và nhân viên y tế phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, yêu cầu khai báo y tế trước khi hiến máu. Qua khám sàng lọc và xét nghiệm, Bình Lục đã thu gom được 381 đơn vị máu. Các đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu hiến máu năm 2021 ngay trong đợt 1 này là: Thị trấn Bình Mỹ, Hưng Công, Tiêu Động.

00473.MTS.Still001.jpg

Hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng năm 2021 của huyện Bình Lục là một việc làm thiết thực, thể hiện tính nhân văn cao cả, tình cảm giữa người với người, góp phần khắc phục tình trạng khan hiến máu cấp cứu, điều trị bệnh nhân, nhất là trong điều kiện dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp hiện nay./.

 


đài truyền thanh Bình Lục