Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

Tin tức - Sự kiện  
Bình Lục kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp
Đồng chí Lê Xuân Huy, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện Bình Lục cùng đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại một số địa phương trong huyện.

     Tại buổi kiểm tra, đoàn đã nghe đại diện Ủy ban bầu cử các xã báo cáo kết quả thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Công tác chuẩn bị bầu cử đã được các địa phương tập trung cao độ, triển khai toàn diện, đảm bảo đúng quy trình, quy định và tiến độ. Đến nay, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại các địa phương trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn tất. Công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được các đơn vị  đặc biệt quan tâm. Đặc biệt là việc phòng, chống dịch Covid-19, các xã đã xây dựng các phương án cụ thể để có giải pháp thực hiện khi dịch bệnh diễn biến phức tạp; chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt cấp cho các tổ bầu cử. Các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử được chuẩn bị đầy đủ. Các địa điểm bỏ phiếu đã được tu sửa, chỉnh trang và trang trí khánh tiết tạo không khí phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. 

01014.MTS.Still001.jpg

      Thời gian từ đến ngày bầu cử không còn nhiều, do đó Bình Lục yêu cầu các xã, thị trấn tập trung cao độ, tuyệt đối không được lơ là, thiếu trách nhiệm; đảm bảo các điều kiện, nhất là trang trí khánh tiết tại các khu trung tâm, điểm bỏ phiếu. Bên cạnh đó phải chú trọng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng kịch bản phòng chống không để các tổ bầu cử, điểm bỏ phiếu trở thành ổ dịch. Tiếp tục tập trung tuyên truyền, tập huấn biện pháp phòng tránh dịch bệnh cho cử tri và nhân dân. Cần nắm chắc tình hình cử tri theo từng địa bàn, từng đối tượng; 100% cử tri tham gia bỏ phiếu thực hiện nghiêm thông điệp 5k để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

      Trong chương trình kiểm tra, Đoàn đã đi kiểm tra một số khu vực bỏ phiếu của các xã Đồn Xá, Hưng Công và Ngọc Lũ./.

Sau đây là một số hình ảnh đoàn kiểm tra tại các khu vực bỏ phiếu

00402.MTS.Still001.jpg

01105.MTS.Still001.jpg
01108.MTS.Still001.jpg
Đài truyền thanh Bình Lục