Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục: Tập huấn môn Pickleball

Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội  
Bình Lục: Tập huấn môn Pickleball
Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Bình Lục tổ chức lớp tập huấn môn Pickleball – môn thể thao mới cho đội ngũ làm công tác thể dục thể thao, giáo viên các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn huyện.

470_2744.MXF.Still001.jpg

Tham gia tập huấn, các học viên đã được cán bộ, chuyên viên chuyên ngành của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch truyền đạt, giới thiệu đặc điểm, lịch sử ra đời và kỹ thuật chơi môn Pickleball (lịch sử ra đời, thể thức, kỹ thuật cầm vợt, tâng bóng, phát bóng, đỡ bóng, kỹ thuật Volley, bỏ lưới….
Pickleball là môn thể thao bắt nguồn từ nước Mỹ vào năm 1965, được biết đến như môn thể thao kết hợp giữa các môn tennis, bóng bàn, bóng chuyền; bắt đầu chơi  bằng vợt bóng bàn và bóng nhựa đục lỗ. Vợt và bóng có trọng lượng khá nhẹ và rẻ, ít tiêu hao. Đây là môn thể thao dễ chơi, phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính. Năm 2018, Liên đoàn Pickleball thế giới ra đời, đến nay đã có 60 đoàn thành viên; ngày 10/10 hằng năm được chọn là ngày Pickleball thế giới.

470_2812.MXF.Still001.jpg

Tại Việt Nam, Pickleball xuất hiện từ năm 2018 và tháng 3/2024 Giải Pickleball quốc tế lần đầu tiên tổ chức ở nước ta, hiện đã phát triển rầm rộ trên toàn quốc, trở thành hot trend (xu hướng nóng) về thể dục thể thao trên các nền tảng thông tin, truyền thông.

Lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ làm công tác chuyên môn trên địa bàn nắm bắt xu thế, kỹ thuật chơi để giới thiêu, hướng dẫn, nhân rộng môn Pickleball tới nhiều người dân nói chung, những người yêu thích môn thể thao này nói riêng tham gia tập luyện, tạo sân chơi bổ ích và góp phần rèn luyện sức khỏe, vui vẻ tinh thần.

470_2756.MXF.Still001.jpg

Nhân dịp này, Sở VH-TT và Du lịch đã tặng  huyện Bình Lục 1 bộ dụng cụ chơi môn Pickleball. Theo kế hoạch, năm 2024 Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức tập huấn, đưa Pickleball về với các đơn vị cơ sở và dự kiến năm 2025 sẽ tổ chức giải tỉnh.​


Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Bình Lục