Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục tổ chức giải vật Mùa xuân thượng võ làng Vũ xã Vũ Bản năm 2023

Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội  
Bình Lục tổ chức giải vật Mùa xuân thượng võ làng Vũ xã Vũ Bản năm 2023
Trung tâm VH, TT&TT huyện Bình Lục vừa phối hợp với  thôn 1 xã Vũ Bản tổ chức Giải vật Mùa xuân thượng võ làng Vũ năm 2023.

DUNG PS.Still001.jpg

Giải vật Mùa xuân thượng võ làng Vũ xã Vũ Bản được tổ chức hằng năm trên sới vật trước phủ Vũ – nơi thờ công chúa Thiềm Hoa thời Lý – người có công khai canh lập ấp nơi đây. Mở đầu hội vật, các lão đô của làng Vũ đã thực hiện các keo vật yên vị. Đây là keo vật hầu thành, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam nhớ đến công lao của các bậc tiền nhân đã có công xây dựng và bảo vệ đất nước. Tiếp đó là màn so tài của 20 đô vật thuộc các lứa tuổi khác nhau đến từ xã Vũ Bản và các địa phương trên địa bàn huyện.

470_1026.MXF.Still001.jpg

Giải vật mùa Xuân thượng võ làng Vũ được tổ chức vào những ngày đầu xuân mới là nét đẹp văn hóa của quê hương nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ của dân tộc, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân và du khách thập phương trong dịp đầu xuân. Thông qua giải vật, Bình Lục lựa chọn những đô vật có thành tích cao tham gia giải vật mùa xuân thượng võ tỉnh Hà Nam năm 2023.

470_1014.MXF.Still001.jpg

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì cho các đô vật có thành tích xuất sắc, trao  giải xe đài đẹp cho đô vật có màn xe đài đẹp.


Trung tâm VH, TT&TT