Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục tổ chức tiêm vắc xin covid-19 cho trẻ 12-14 tuổi phấn đấu đạt tỷ lệ trên 98 %

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Bình Lục tổ chức tiêm vắc xin covid-19 cho trẻ 12-14 tuổi phấn đấu đạt tỷ lệ trên 98 %
Thực hiện kế hoạch của ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện Bình Lục về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em 12-14  tuổi trên địa bàn huyện . Căn cứ vào số lượng vắc xin được cấp, Các điểm tiêm trên địa bàn huyện đã thực hiện tiêm cho trẻ theo lứa tuổi từ cao xuống thấp.

Qua thống kê toàn huyện Bình Lục có 5.912 trẻ trong độ tuổi 12-14 tuổi. Để bảo đảm an toàn tiêm vắc xin Covid-19, tại các điểm tiêm ngoài lực lượng trung tâm y tế huyện , các trường THCS trên địa bàn huyện Bình Lục còn bố trí 100 % cán bộ giáo viên tham gia các khâu đón tiếp phụ huynh, bố trí khu vực chờ trước và sau tiêm vắc xin theo đúng quy trình phòng chống dịch.  Tại các điểm tiêm  trung tâm y tế huyện đều thiết lập các tổ cấp cứu có đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế để sẵn sàng xử trí các tình huống kịp thời khi cần. Khâu tiếp nhận, bảo quản, sử dụng vắc xin, tổ chức tiêm vắc xin covid-19 bảo đảm an toàn.

Trước đó các địa phương đều làm tốt công tác  phối hợp với ngành công an rà soát lập danh sách, cấp mã định danh cá nhân cho trẻ trong độ tuổi tiêm ,bố trí các điểm tiêm rộng rãi ,tạo điều kiện thuận lợi cho các phụ huynh đưa trẻ đến tiêm  .Trong 3 ngày 21- 22-23/11 các địa phương của huyện Bình Lục đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-14  tuổi được trên 4 nghìn trẻ . Toàn huyện phấn đấu kết thúc đợt tiêm sẽ đạt tỷ lệ trên 98 % bao phủ mũi một , tạo miễn dịch cộng đồng , thích ứng với điều kiện bình thường mới ./.

                                                                      

 


Đài truyền thanh