Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tin tức - Sự kiện  
Bình Lục tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ban chỉ đạo- Ủy ban bầu cử huyện Bình Lục vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thanh Sơn, Uỷ viên BTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Đào Đình Tùng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, Sở Nội vụ.
Về phía huyện có đồng chí Lê Xuân Huy, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; Trần Xuân Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện;
các đồng chí trong Thường Trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; thành viên Ban chỉ đạo bầu cử huyện; Chủ tịch Uỷ ban bầu cử các xã, thị trấn.

00507.MTS.Still001.jpg

Để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công, Ban Chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử huyện Bình Lục đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện nhiệm vụ công tác bầu cử trên địa bàn, đảm bảo mốc thời gian theo quy định. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh đã tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với cuộc bầu cử. Công tác nhân sự được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, chủ động; việc thực hiện các quy trình hiệp thương, giới thiệu nhân sự đảm bảo dân chủ, đúng luật, tỷ lệ cơ cấu kết hợp trong danh sách ứng cử viên đều cao hơn quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử đảm bảo ổn định, an toàn tuyệt đối. Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,03%, trong đó có 5 xã: Đồng Du, An Nội, Tràng An, Đồn Xá, Hưng Công tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%.  Tỷ lệ phiếu bầu của các đại biểu trúng cử đều cao hơn so với nhiệm kỳ trước. Cử tri Bình Lục đã tham gia bỏ phiếu bầu 3 đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1; bầu đủ 8 đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 11 và số 12 với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao. Tham gia bầu đủ 33 đại biểu HĐND huyện đảm bảo cơ cấu, thành phần, trong đó, tỷ lệ đại biểu nữ chiếm 36,36%, trẻ tuổi 18,18%, ngoài Đảng 6,06%, tái cử 45,45%, tôn giáo 3,03%. Đối với bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn có 421 đại biểu được bầu trong tổng số 728 người ứng cử. 

00505.MTS.Still001.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Sơn, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã  ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tổ chức bầu cử tại huyện Bình Lục. Đặc biệt, việc tổ chức bầu cử trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 có những diễn biến phức tạp, tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thành công và đảm bảo an toàn của cuộc bầu cử. Ngày bầu cử thực sự là ngày hội non sông.

00533.MTS.Still001.jpg

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Huy, TUV, Bí thư huyện ủy yêu cầu HĐND các cấp cần tiếp tục đổi mới hoạt động, nỗ lực nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri; ủy ban bầu cử các xã, thị trấn tiến hành tổng kết công tác bầu cử trên địa bàn; HĐND các xã, thị trấn cần tổ chức thành công kỳ họp đầu tiên để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND.

00530.MTS.Still001.jpg

00522.MTS.Still001 (1).jpg

Nhân dịp này, Ủy ban bầu cử huyện đã khen thưởng cho 55 tập thể và 77 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử./.

 


Đài truyền thanh Bình Lục