Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục: Trên 10 tỷ đồng trao quà Tết cho các đối tượng

Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội  
Bình Lục: Trên 10 tỷ đồng trao quà Tết cho các đối tượng
Để đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, hạnh phúc, huyện Bình Lục đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp với các xã, thị trấn rà soát và tổ chức trao quà Tết đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

​    Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Huyện uỷ - HĐND - UBND đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ huyện, các tổ chức thành viên trao tặng quà Tết cho 22.409 lượt người là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổng các phần quà trị giá trên 10 tỷ đồng, trong đó nguồn từ ngân sách nhà nước là trên 9 tỷ đồng, còn lại là nguồn xã hội hoá. Ngay sau khi tiếp nhận các phần quà của Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, huyện Bình Lục đã phân bổ và chỉ đạo các đơn vị, địa phương trào quà tận tay cho các đối tượng trước Tết Nguyên đán.

    Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân, sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội, đảm bảo mọi người, mọi nhà đề có Tết.

 


Trung tâm VH, TT&TT