Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục triển khai một số nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19

Tin tức - Sự kiện  
Bình Lục triển khai một số nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19
Ngày 20/10/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện đã tổ chức hội nghị triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Đồng chí Lê Xuân Huy, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.
Cùng dự có đồng chí Vũ Trùng Dương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Dũng, PBT, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch; lãnh đạo Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch, tổ giúp việc Ban chỉ đạo.

01676.MTS.Still001.jpg

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện: Tính đến ngày 20/10/2021, toàn huyện đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với Sars- Cov- 2, trong đó có 10 ca khỏi bệnh, 6 ca đang tiếp tục điều trị; đã truy vết được 242 F1, 1906 F2; thực hiện phong tỏa 3 khu vực với 76 hộ dân, 281 nhân khẩu tại thôn 5 xã Bồ Đề, thôn Cương Thôn xã Tràng An, thôn An Tập thị trấn Bình Mỹ. Công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, với phương châm “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất". Tính đến nay, Bình Lục đã tiêm được vắc xin Covid 19 cho trên 99.000 đối tượng, trong đó có trên 17.000 người được tiêm đủ 2 mũi.

01130.MTS.Still001.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống dịch thời gian qua, đồng thời đưa ra các giải pháp để  kiểm soát, khống chế dịch bệnh.

Theo nhận định tình hình dịch bệnh thời gian tới còn diễn biến hết sức phức tạp, để từng bước “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19", đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch; Khẩn trương xây dựng và triển khai ngay kế hoạch, kịch bản chi tiết chủ động “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả phòng chống dịch Covid-19" với lộ trình cụ thể, khả thi, phù hợp với diễn biến dịch bệnh tại địa phương;

01124.MTS.Still001.jpg

Nâng cao năng lực, củng cố hiệu quả hoạt động của hệ thống y tế cơ sở, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân và yêu cầu phòng, chống dịch trong mọi tình huống; đảm bảo các điều kiện để nhân dân tiếp cận với các dịch vụ y tế nhanh nhất, sớm nhất

Tiếp tục chiến lược tiêm vaccine phòng Covid-19, trước mắt tập trung cho việc tiêm mũi 2 được an toàn, hiệu quả và chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiêm phòng cho trẻ em từ 12 -17 tuổi.

Tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, thực hiện đồng bộ các giải pháp khôi phục, duy trì, ổn định và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn… Làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm đến người lao động mất việc làm, lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch bệnh để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Tăng cường công tác truyền thông tạo sự đồng thuận, niềm tin xã hội trong phòng chống dịch, khôi phục sản xuất an toàn trong điều kiện bình thường mới; kiên trì thực hiện: 5K + vaccine, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức của Nhân dân với các trụ cột: xét nghiệm, cách ly, điều trị để phòng, chống dịch hiệu quả. ​


Đài truyền thanh