Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bình Lục tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2022-2023

Tin tức - Sự kiện  
Bình Lục tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2022-2023
Sáng ngày 24/5/2023, UBND huyện Bình Lục đã tổ chức hội nghị khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2022- 2023.

470_8459.MXF.Still001.jpg

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Anh Tuấn, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Doãn Thị Liễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Lê Xuân Huy, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Xuân Dũng, PBT, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường học; giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.

Với sự quan tâm, phối hợp có hiệu quả từ nhiều phía và với sự nỗ lực cố gắng của toàn ngành, sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Bình Lục năm học 2022-2023 tiếp tục có bước phát triển toàn diện, vững chắc. Trong đó, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển giáo dục toàn diện, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) của huyện cũng gặt hái nhiều thành tích khả quan.

Trong năm học này, các nhà trường tiếp tục coi trọng và tập trung phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi (GVDG), HSG, học sinh năng khiếu các bộ môn văn hóa và học sinh có năng khiếu về các lĩnh vực khác. Qua các hội thi GVDG, chủ nhiệm các cấp, toàn huyện đã có 207 giáo viên đạt danh hiệu GVDG, chủ nhiệm giỏi.

Đặc biệt, trong các kỳ thi chọn HSG dành cho học sinh trung học, các sân chơi trí tuệ dành cho học sinh tiểu học, Bình Lục đã có 1.593 học sinh đạt giải HSG  cấp huyện. Trong đó, có 462 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa, 1012 học sinh đạt giải cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet, Violympic (92 giải Nhất, 162 giải Nhì, 276 giải Ba, 482 giải Khuyến Khích); 108 giải TDTT và 11 giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS.

Ở cấp tỉnh, cấp quốc gia, toàn huyện có 384 học sinh đạt giải với 24 giải Nhất, 6 Huy chương Vàng, 37 giải Nhì, 20 Huy chương Bạc, 66 giải Ba, 34 Huy chương Đồng, 197 giải Khuyến khích.

470_8531.MXF.Still001.jpg

Năm học 2023- 2024 và những năm tiếp theo, để công tác bồi dưỡng HSG, GVDG đạt những kết quả cao, vững chắc hơn, toàn ngành giáo dục Bình Lục tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo trong dạy và học"; thực hiện sâu rộng, bền vững phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt"; vừa tập trung và coi trọng bồi dưỡng HSG các môn văn hóa vừa quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực học sinh ở những lĩnh vực khác; tạo điều kiện, hướng dẫn và thu hút nhiều học sinh THCS nghiên cứu KHKT, vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết những tình huống thực tiễn và các hoạt động trí tuệ khác.

Đồng thời, duy trì tổ chức các hội nghị, hội thảo thảo luận nhiệm vụ bồi dưỡng HSG, tạo tính liên thông trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng, làm tốt hơn nữa các khâu phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng HSG từ cấp tiểu học đến cấp trung học cơ sở. Đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài, tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ công tác bồi dưỡng HSG.

470_8542.MXF.Still001.jpg
470_8564.MXF.Still001.jpg

Nhân dịp này, đã có 20 tập thể, 38 giáo viên và 58 học sinh có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng và đạt thành tích trong các cuộc thi,  kỳ thi GV dạy giỏi, HSG đã được khen thưởng.

 


Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện