Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bộ Y tế: Nhận bản sao Thư của Bác Hồ gửi ngành Y tế năm 1955

Tin tức - Sự kiện Thông tin Kinh tế xã hội  
Bộ Y tế: Nhận bản sao Thư của Bác Hồ gửi ngành Y tế năm 1955
Chiều 26/2, nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Cục văn thư và lưu trữ nhà nước đã trao bản sao Thư của Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm 1955 cho Bộ Y tế.
​                                     Bản sao lưu bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế đầu năm1955.

Cách đây trong 63 năm, ngày 27/2/1955, Hội nghị cán bộ Y tế được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Vì bận việc nên Chủ tịch Hồ Chí Minh không đến dự được. Người đã gửi một bức thư tới Hội nghị. Bức thư ngắn gọn, súc tích, chỉ có 368 từ, đó là ý kiến chỉ đạo cùa Người, đồng thời cũng là gợi ý để cán bộ y tế thảo Iuận, bàn bạc tại hội nghị. Nội dung thư đã được đăng trên báo Nhân dân cùng ngày. Với ý nghĩa sâu sắc cùa bức thư này, ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng, nay là Chính phủ, đã ban hành quyết định lấy ngày 27/2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Bộ Y tế: Nhận bản sao Thư của Bác Hồ gửi ngành Y tế năm 1955 - Ảnh 1.

  • Đại diện Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trao bản sao bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế năm 1955 cho Bộ Y tế
    Trong thư Bác viết: "Bác thân ái chúc các cô, các chú vui vẻ mạnh khoẻ, hăng hái trao đổi kinh nghiệm, bàn định kế hoạch cho thiết thực và làm việc cho tiến bộ...".
    Trong không khí toàn ngành Y tế hướng tới kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thực hiện lời dạy của Bác năm xưa về xây dựng một nền y tế Việt Nam công bằng, chất lượng, hiệu quả - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trân trọng trao tặng Bộ Y tế phiên bản bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi ngành Y tế - như món quà thay cho lời tri ân tới những người làm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
     
  • Nguồn VTV.vn