Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Các xã, thị trấn tổ chức kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Tin tức - Sự kiện  
Các xã, thị trấn tổ chức kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Lục đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống giữ nước, đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc của các thế hệ; bày tỏ tình cảm và sự biết ơn sâu nặng đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng.

Hiện nay, toàn huyện có tổng số 21.611 đối tượng người có công, thân nhân ngư­ời có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng; 3.443 đối tượng người có công được nhận chi trả trợ cấp thường xuyên, trong đó, có hơn 1.120 thương binh và hưởng chính sách như thương binh, 830 bệnh binh; 271 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam anh hùng", 9.400 cá nhân được tặng Huân chương kháng chiến các loại….

Trong những năm qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt chính sách với người có công. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa" được triển khai bằng các việc làm thiết thực như: Duy trì và phát triển quỹ “Đền ơn đáp nghĩa"; xây mới nhà tình nghĩa; xây dựng, tu bổ, sửa chữa nghĩa trang liệt sỹ, đài tường niệm….

Nhân dịp này, các xã, thị trấn đã tổ chức trao quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn./.​Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Bình Lục