Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chương trình tao tặng quà Tết cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

Tin tức - Sự kiện  
Chương trình tao tặng quà Tết cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022
Chiều 12/1, đoàn do lãnh đạo tỉnh do  đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã dự hội nghị tặng quà Tết cho các hộ nghèo huyện Bình Lục.
Lãnh đạo tỉnh thăm tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao biển tượng trưng tặng quà tết cho người nghèo trên địa bàn huyện Bình Lục số tiền 1.244.000.000 đồng.

Tại hội nghị, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Đặng Thanh Sơn đã trao biển tượng trưng số tiền 1.244.000.000 cho 2.488 hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025) và 9.260kg gạo cho 926 hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016-2020) của huyện Bình Lục. Tại đây, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV cũng tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo của huyện. Công ty TNHH Hà Phương ủng hộ huyện Bình Lục 200 triệu đồng để chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền tỉnh, các nhà hảo tâm với mong muốn mang đến cho người nghèo một cái Tết đầm ấm, an vui. Đồng chí cũng đề nghị huyện Bình Lục triển khai Kế hoạch phân bổ và sớm tổ chức trao tặng quà Tết nguyên đán Nhâm Dần đến các hộ nghèo kịp thời, đúng đối tượng nhằm bảo đảm chăm lo Tết vui vẻ, sum vầy, đầm ấm cho các gia đình. Đồng thời đề nghị Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện Bình Lục tiếp tục tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, nhất là ủng hộ giúp đỡ cho người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Tăng cường công tác rà soát các đối tượng nghèo, cận nghèo để tham mưu với tỉnh có những chủ trương chỉ đạo sát, phù hợp, góp phần giảm nghèo bền vững.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Lục. Đó là các gia đình: Ông Trần Tiến Quang, bệnh binh 71%; ông Phạm Đức Chiêng, nạn nhân da cam; ông Đào Văn Bảng, người cao tuổi tròn 100 tuổi, cùng trú tại xã Bình Nghĩa và bà Hoàng Thị Luyển, là vợ liệt sỹ, trú tại thị trấn Bình Mỹ. Đoàn cũng đã đến thăm đồng chí Phạm Văn Đồng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và gửi lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng đến các gia đình. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền tthống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.


Bao ha nam online