Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công an huyện Bình Lục tích cực hưởng ứng Ngày Toàn dân Phòng cháy, chữa cháy

Tin tức - Sự kiện An ninh trật tự  
Công an huyện Bình Lục tích cực hưởng ứng Ngày Toàn dân Phòng cháy, chữa cháy
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn đối với công tác PCCC; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với việc tham gia PCCC. Công an huyện Bình Lục đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy" (04/10/1961 – 04/10/2018).

 Theo đó, Công an huyện Bình Lục đã tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa tới quần chúng nhân dân với nhiều nội dung, hình thức thiết thực. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ xảy ra; tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu với phương châm “nhanh, kịp thời chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ có hiệu quả"; phối hợp, tổ chức kiểm tra, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn PCCC để kịp thời phát hiện và khắc phục các vi phạm, tồn tại, thiếu sót về PCCC, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Công an huyện Bình Lục tích cực hưởng ứng Ngày Toàn dân Phòng cháy chữa cháy.jpg

Cùng với đó, Công an huyện Bình Lục đã tổ chức tự kiểm tra công tác đảm bảo an toàn về PCCC của đơn vị, tập trung tại các điểm kho vật chứng, kho vũ khí, bãi tạm giữ phương tiện vi phạm về TTATGT, khu vực lưu trữ hồ sơ, các phòng làm việc có chứa máy móc, tài liệu thiết yếu, cơ mật.

Do làm tốt công tác phòng cháy và chữa cháy trong những năm qua, trên địa bàn huyện Bình Lục không để xảy ra các vụ cháy nổ lớn, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Xuân Khánh (Công an Bình Lục)