Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công an huyện Bình Lục tổ chức triển khai làm thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử

Tin tức - Sự kiện  
Công an huyện Bình Lục tổ chức triển khai làm thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử

Thực hiện Đề án của Bộ Công an, chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, từ ngày 02/02/2021 Công an huyện Bình Lục triển khai làm hồ sơ cấp CCCD có gắn chíp điện tử.


Để việc triển khai được sâu rộng đến cán bộ, nhân dân trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện đã phối hợp với các cơ quan truyền thanh của huyện, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc cấp CCCD có gắn chíp điện tử trên hệ thống loa, đài phát thanh. Tổ chức niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại các cơ quan, đoàn thể; tăng cường thời gian tiếp dân, cùng lúc tổ chức tiếp dân tại điểm tiếp dân của Công an huyện cũng như tại văn phòng một cửa của UBND huyện các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Đến nay, Công an huyện đã tiếp nhận và hoàn thiện thủ tục hồ sơ cấp CCCD công nghệ mới cho hơn 600 công dân trên địa bàn. Trong đó, đối tượng được ưu tiên cấp trong đợt đầu này là người cao tuổi, các chức sắc tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, công dân làm CCCD lần đầu và có chứng minh nhân dân, CCCD bị mất, hỏng hoặc hết hạn. Đặc biệt, tổ công tác Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã đến trực tiếp tận nhà làm CCCD cho 03 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.

Việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho công dân nhằm đạt mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân, góp phần đẩy nhanh lộ trình triển khai chính phủ điện tử. Người dân không phải làm tờ khai như làm chứng minh nhân dân như trước. Theo đó, công dân chỉ cần mang sổ hộ khẩu và cung cấp tên tuổi, số chứng minh nhân dân và được cán bộ sẽ đối chiếu với thông tin trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Như vậy việc hoàn thiện hồ sơ cấp CCCD công nghệ mới chỉ mất từ 5-7 phút, rất nhanh gọn mà vẫn đảm bảo được thông tin chính xác. 

Bước đầu triển khai thực hiện cấp CCCD có gắn chíp điện tử đã được chính quyền, nhân dân trên địa bàn ghi nhận, ủng hộ, đánh giá cao. Trong thời gian tới, lực lượng Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh tăng cường việc cấp CCCD có gắn chíp điện tử, nhất là việc tổ chức CCCD lưu động đến từng xã, từng thôn với tinh thần phục vụ, tạo mọi điều kiệnc thuận lợi cho nhân dân./.


công an huyện