Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công an huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Vneid cho học sinh trường THPT A Bình Lục

Tin tức - Sự kiện An ninh trật tự  
Công an huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Vneid cho học sinh trường THPT A Bình Lục
Chi đoàn - Hội Phụ nữ Công an huyện vừa tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực học đường; tuyên truyền pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tuyên truyền, hường dẫn cài đặt ứng dụng VNeID cho thầy cô giáo, học sinh Trường THPT A Bình Lục. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 và đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ.

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên, học sinh Trường THPT A Bình Lục đã được cán bộ, đoàn viên, hội viên Công an huyện Bình Lục tuyên truyền về cách phòng, chống bạo lực học đường và đưa ra nhiều tình huống bạo lực học đường để các em biết cách xử lý khi gặp trường hợp tương tự xảy ra. Bên cạnh đó, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, hội viên Công an huyện đã hỗ trợ, hướng dẫn các bạn học sinh và thầy cô giáo tạo tài khoản VNeID của Bộ Công an và tuyên truyền về những lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng ứng dụng VneID.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp học sinh, giáo viên nhà trường chủ động phòng tránh tệ nạn xâm hại tình dục, không thực hiện các hành vi bạo lực học đường và hiểu rõ hơn về những lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng ứng dụng VneID. Đồng thời để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân và cộng đồng. Hoạt động cũng góp phần đẩy nhanh tiến độ và sớm đưa Đề án 06 vào cuộc sống một cách thiết thực, hiệu quả.​


Công an huyện