Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5 -7/12, ngày 30/10, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc với cử tri các địa phương trong tỉnh.


Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, khu vực huyện Bình Lục do đồng chí Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại thôn Vĩnh Tứ, xã An Lão; thôn Tiêu Hạ, xã Tiêu Động và 2 xã An Ninh và Ngọc Lũ (Bình Lục).

Tại những nơi tiếp xúc, cử tri các địa phương đã được nghe các vị đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVIII; kết quả phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2018, phương hướng thực hiện nhiệm vụ KT-XH năm 2019; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc lần trước.

Với tinh thần trách nhiệm cao, cử tri các địa phương đã bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng trước những thành tựu KT-XH của tỉnh đạt được trong năm 2018, đồng thời, các cử tri cũng kiến nghị, đề nghị các cấp, ngành quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến phát triển KT-XH, đời sống người dân, nhất là những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp hiện nay; khó khăn trong việc sắp xếp đội ngũ cán bộ thôn, xóm sau sáp nhập; vấn đề ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cử tri xã Ngọc Lũ đề nghị tỉnh xem xét cho phép địa phương chuyển đổi một số diện tích đất trũng cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao; chỉ đạo huyện sớm nâng cấp tuyến đường ĐH04 chạy qua địa bàn xã, vì hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; quan tâm giải quyết hỗ trợ vốn, dựng hệ thống nước thải trong chăn nuôi, tìm đầu ra cho người chăn nuôi sau khi tái đàn. Quan tâm giải quyết chế độ phụ cấp cho trưởng các đoàn  thể thôn, xóm. Cử tri xã An Lão kiến nghị tỉnh cần chỉ đạo ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ khảo sát, hỗ trợ các đề án tưới tiêu đối với sản xuất nông nghiệp; chỉ đạo các công ty khai thác công trình thủy lợi cần chủ động trong việc tiêu nước tại các tuyến kênh, tránh thiệt hại cho người dân trong sản xuất vụ đông. Ngoài ra, cử tri các địa phương còn kiến nghị ngành chức năng cần quan tâm chế độ chính sách cho đối tượng người có công, chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải trình và làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm theo thẩm quyền. Đối với một số kiến nghị của cử tri liên quan cần có quy trình và thời gian được các đại biểu tiếp thu, trình vào kỳ họp sắp tới của HĐND tỉnh và chuyển ý kiến đến một số cơ quan có trách nhiệm giải quyết theo thẩm quyền./.

​Theo Báo Hà Nam