Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đảng viên Chi bộ An Phong nói đi đôi với làm

Tin tức - Sự kiện Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  
Đảng viên Chi bộ An Phong nói đi đôi với làm
Chi bộ thôn An Phong, Đảng bộ xã An Ninh (Bình Lục) có 45 đảng viên, là chi bộ điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ xã An Ninh, có những đảng viên gương mẫu, luôn tiên phong trong các phong trào, nói đi đôi với làm, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

Năm 2018, thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XII) và Quyết định 1300/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc sáp nhập thôn xóm, thôn An Phong được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 thôn 5, 6, 7 với trên 530 hộ dân, hơn 1.700 nhân khẩu.

Khi đó, đảng viên Phan Thị Nhung vốn là cán bộ truyền thanh của xã, luôn hoạt bát, nhanh nhẹn và nhiệt tình với công tác xã hội, được bầu làm bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn. Thời kỳ này, chi bộ gặp nhiều khó khăn, nhất là tư tưởng của một số đảng viên chưa thật đồng tình với chủ trương sáp nhập. Vận dụng kỹ năng tuyên truyền, vận động của mình, Bí thư Chi bộ Phan Thị Nhung đã cùng cấp ủy chi bộ tích cực giải thích và thuyết phục những đảng viên “chưa thông, chưa thấu” phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất để hoạt động của chi bộ và cấp ủy đi vào nền nếp, bảo đảm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đảng viên Trần Ngọc Thanh nhớ lại: Việc đầu tiên mà đồng chí ấy làm để lại ấn tượng cho nhân dân, đảng viên trong chi bộ là tổ chức Tết Trung thu tươm tất cho các cháu bằng tiền vận động tài trợ hàng chục triệu đồng. Ý nghĩa của ngày hội không chỉ thể hiện sự quan tâm đối với thế hệ trẻ mà qua đó còn xây dựng mối đoàn kết nhân dân, tạo mối giao lưu hòa hợp bà con lương – giáo. Sau này, đảng viên trong chi bộ nhìn vào học tập, làm theo. 

Đảng viên Chi bộ An Phong nói đi đôi với làm
Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn An Phong Phan Thị Nhung họp với Ban công tác mặt trận thôn chuẩn bị tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2021.

Bản thân là người công giáo, Bí thư Chi bộ Phan Thị Nhung hiểu rất rõ những thuận lợi, khó khăn của thôn nên luôn cùng tập thể chi ủy chú trọng công tác phối hợp thống nhất hành động giữa các thành viên mặt trận để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại cộng đồng dân cư.

Đồng chí Phan Thị Nhung chia sẻ: Ý thức về vai trò, trách nhiệm của mình, tôi đã làm việc bằng chính tâm huyết và ý chí không ngừng học hỏi để có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, như: Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong mỗi cán bộ và đảng viên, trước hết mình phải là người gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào. Tôi đã vận động gia đình, người thân tích cực tham gia hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, ủng hộ làm đường giao thông thôn xóm số tiền 10 triệu đồng. Xây dựng cộng đồng dân cư lương giáo đoàn kết, giúp nhau giảm nghèo…

An Phong là thôn thuần nông, đời sống của người dân phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp là chính. Vì thế, để nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, bí thư chi bộ, trưởng thôn không làm tốt, không có uy tín khó mà hoàn thành mục tiêu. Ông Hoàng Đình Duệ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn cho biết: Từ tấm gương đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn biết cống hiến và hy sinh lợi ích riêng của mình, không ngần ngại đóng góp tiền của, vận động gia đình làm theo, những đảng viên khác trong chi bộ cũng học, làm theo. Việc đầu tiên là phải nói đi đôi với làm. Chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi đồng chí Nhung làm Bí thư Chi bộ, cán bộ, đảng viên chi bộ đã thực hiện tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp xây dựng rải cứng 12 tuyến đường ra đồng dài 7,5km với kinh phí 600 triệu đồng; bê tông hóa 4,5km đường thôn xóm; làm đường cờ, trồng 1,5km đường cây hoa với số tiền quyên góp ủng hộ 25 triệu đồng; xây dựng 3km đường điện thắp sáng để giữ gìn an ninh trật tự thôn xóm. Vận động nhân dân dồn đổi 3,5ha đất lúa mùa vùng Xa Giang để trồng cây vụ đông, đưa cơ giới hóa vào phục vụ sản xuất, năng suất lúa đạt 56 tạ/ha, thu nhập từ 64 mẫu cây trồng vụ đông của người dân từ 3 triệu đến 3,5 triệu đồng trên một đơn vị diện tích. Hiện, thôn An Phong có 3 tổ dịch vụ làm đất và máy gặt, 3 tổ vệ sinh môi trường; xây dựng mô hình điểm phát triển chăn nuôi khu tập trung với 45 hộ gia đình. Hằng năm, các hộ xuất chuồng từ 25 đến 300 tấn lợn hơi, góp phần nâng cao thu nhập của người dân.

Thôn An Phong còn có phong trào văn hóa, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ. Nòng cốt của các phong trào này là những đảng viên cao tuổi. Theo bà Hà Thị Toản, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn An Phong, 50% số đảng viên trong chi bộ hiện nay là người cao tuổi. Nói gì, làm gì để phong trào được “đầu xuôi đuôi lọt”, “thuận buồm mát mái” phải nhờ đến đội ngũ này. Các cụ nêu gương, làm trước, vận động con cháu làm theo. Từ chuyện đóng góp xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, đến việc tạo môi trường sống lành mạnh thông qua các hoạt động thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ… người cao tuổi có vai trò quan trọng.

Bà Hà Thị Toản cho biết: Chúng tôi được giao nhiệm vụ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, báo cáo cấp ủy, ban lãnh đạo thôn để kịp thời xử lý những ý kiến kiến nghị của người dân về các vấn đề liên quan đến tình hình địa phương, không để đơn thư vượt cấp. Với uy tín, tiếng nói của mình, những đảng viên là hội viên trong chi hội đã làm tốt trách nhiệm của mình, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Những việc làm của đảng viên Chi bộ thôn An Phong đã góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Nói như Bí thư Chi bộ Phan Thị Nhung, đảng viên dù là ai cũng phải thường xuyên nghiên cứu, tích cực học tập nghiêm túc các nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng, thực hiện tu dưỡng rèn luyện đạo đức chính bản thân mình. Luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; không nói và làm sai trái quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.


Báo ha nam online