Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn công tác Công an tỉnh làm việc với Ủy ban bầu cử huyện

Tin tức - Sự kiện  
Đoàn công tác Công an tỉnh làm việc với Ủy ban bầu cử huyện
Chiều ngày 12/5/2021, Đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Kiều Hữu Tuyển làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đã có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện về công tác đảm bảo an ninh phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

00501.MTS.Still001.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị

​Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Xuân Huy, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Trần Xuân Dũng, PBT, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện.

00511.MTS.Still001.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả chuẩn bị cho bầu cử của huyện

Tại buổi làm việc, đoàn trực tiếp nghe đồng chí Trần Xuân Dũng, PBT, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026: Ngay sau khi có chỉ đạo của cấp trên, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử và Ban bầu cử các cấp, tổ chức quán triệt các văn bản liên quan đến công tác bầu cử đảm bảo đúng quy định và kế hoạch. Theo đó, huyện có 02 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 07 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 144 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn với 144 khu vực bỏ phiếu. Huyện đã chốt danh sách 54 người ứng cử để bầu 33 đại biểu HĐND huyện; 728 người ứng cử để bầu 437 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn.

Đến nay, Ủy ban bầu cử huyện đã hoàn thành việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã tại trụ sở làm việc và các khu vực, địa điểm bỏ phiếu bầu cử đảm bảo đúng thời gian quy định. Cùng với đó, công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động cho ngày bầu cử đã được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Đặc biệt, Công an huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử.

00545.MTS.Still001.jpg
Đồng chí Bí thư huyện ủy phát biểu 

00504.MTS.Still001.jpg

Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu

 Qua buổi làm việc, Đại tá Kiều Hữu Tuyển, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của huyện. Đồng thời lưu ý huyện cần tập trung làm tốt công tác rà soát, lập danh sách cử tri; bố trí, sắp xếp niêm yết danh sách tiểu sử tóm tắt người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026 một cách khoa học, hợp lý; chủ động các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn phòng chống covid-19 trước, trong và sau ngày bầu cử; cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục lãnh chỉ đạo và thường xuyên kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai công tác bầu cử ở địa phương, nhất là công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật và thực sự phải là ngày hội của toàn dân./.


Đài truyền thanh Bình Lục