Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Lục sau Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV

Tin tức - Sự kiện  
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Lục sau Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV
Sáng ngày 14/4, tổ đại biểu của Bà Lê Thị Thủy, ủy viên TW đảng, bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam và Bà Trần Thị Hiền ủy viên ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Lục sau kỳ họp quốc hội thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Tham dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Đại biểu huyện có đồng chí Lê Xuân Huy, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Xuân Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; các đồng chí bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND các xã, thị trấn; giám đốc các HTXDVNN trong toàn huyện.

00874.MTS.Still002.jpg       

​Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn ĐBQH tỉnh đã trân trọng thông báo tới cử tri các địa phương những nội dung trọng tâm về kết quả Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội XIV: Theo đó, sau 12 ngày làm việc, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016-2021, xây dựng pháp luật và công tác nhân sự. Quốc hội đã bầu Chủ tịch Quốc hội - Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, 3 Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch nước, 5 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm 3 Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước; Phê chuẩn việc bổ nhiệm hai Phó Thủ tướng Chính phủ, 12 thành viên khác của Chính phủ; Phê chuẩn danh sách Phó Chủ tịch, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia và danh sách Phó Chủ tịch, Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh. Đồng thời, Quốc hội cũng đã nghe báo cáo về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân, kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Tại kỳ họp lần này, các đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt trách nhiệm của người đại biểu trong việc tham gia vào những nội dung của kỳ họp, tập trung vào công tác nhân sự và hoạt động lập pháp. Kỳ họp 11 đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là Kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV với nhiều dấu ấn, trong đó, có đóng góp quan trọng của Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Nam.

       Trong không khí dân chủ, cởi mở, đại diên cử tri địa phương phát biểu tại buổi tiếp xúc đã chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết, thể hiện sự quan tâm, theo dõi của cử tri và người dân đối với Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV. Đánh giá cao hoạt động của Quốc hội nói chung và các ĐBQH tỉnh Hà Nam khóa XIV nói riêng trong nhiệm kỳ qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

      Bày tỏ sự vui mừng trước kết quả Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV, đánh giá cao hoạt động của Quốc hội và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam trong nhiệm kỳ qua, cử tri huyện cử tri huyện Bình Lục phản ánh, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương một số vấn đề liên quan đến việc thi công giai đoạn 2 tuyến đường nối 2 cao tốc để đáp ứng nhu cầu giao thương đi lại, đảm bảo an toàn giao thông, cơ chế hỗ trợ cho xây dựng nhà văn hóa các thôn sau khi sáp nhập thôn xóm để đảm bảo nhu cầu đời sống, sinh hoạt của người dân và các tổ chức chi hội, đoàn thể. Cử tri cũng kiến nghị Chính phủ, Quốc hội điều chỉnh tiêu chí thu nhập, hộ nghèo trong xây dựng NTM kiểu mẫu để sát với thực tế. Tiếp tục có cơ chế chính sách hỗ trợ cho các doanh nông nghiệp công nghệ cao và hỗ trợ nông dân mua máy móc để phục vụ cơ giới hóa trong sản xuất; có chính sách hỗ trợ các địa phương kiên cố hóa các công trình thủy lợi. Sớm có chính sách ưu đãi cho các địa phương phát triển công nghiệp, đào tạo nghề phục vụ phát triển công nghiệp.

00928.MTS.Still001.jpg

        Thay mặt các ĐBQH tỉnh Hà Nam khóa XIV, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cảm ơn các cấp ủy, chính quyền địa phương, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể huyện Bình Lục đã tích cực phối hợp, cảm ơn cử tri đã tin tưởng, ủng hộ và có nhiều đóng góp để Đoàn ĐBQH tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ghi nhận và chia sẻ với những ý kiến kiến nghị chính đáng của cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp trả lời và chỉ đạo các sở, ngành có liên quan trả lời làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc. Bước sang nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có sự đổi mới nhiều về bộ máy lãnh đạo, mong rằng cử tri huyện Bình Lục tiếp tục đồng hành cùng các ĐBQH, tích cực nêu ý kiến đề xuất trước Quốc hội, chính phủ để góp phần giải quyết tốt hơn nữa những vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở, giữ ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng phát triển. Trước mắt cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nghị quyết đại hội đảng các cấp, các chỉ tiêu phát triển KTXH năm 2021, phòng chống dịch bệnh covid 19, đặc biệt là tổ chức thành công tác bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân./.

 


Đài truyền thanh Bình Lục