Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn vận vận động viên huyện Bình Lục đạt giải Ba đồng đội bộ môn vật dân tộc

Tin tức - Sự kiện  
Đoàn vận vận động viên huyện Bình Lục đạt giải Ba đồng đội bộ môn vật dân tộc
Trong 3 ngay từ 29 – 31/1 tức từ  mùng 8 – 10 tháng Giêng năm Quý Mão,  tại Sới vật Liễu Đôi, xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Thanh Liêm tổ chức lễ khai mạc Giải vật Mùa xuân thượng võ Cúp Agribank lần thứ XXVI năm 2023.

​Giải năm nay có sự tham gia của gần 200 võ sinh đến từ 06 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Giải thi đấu các nội dung: Vật tự do nữ trẻ, vật tự do nam trẻ, vật dân tộc. Đoàn vận động viên huyện Bình Lục tham gia nội dung bộ môn vật dân tộc, trong đó có nhiều võ sinh đạt giải cao. Cụ thể các võ sinh: Lê Danh Vũ đạt huy chương Vàng hạng cân trên 70kg, Trịnh Ngọc Thương đạt huy chương Vàng hạng cân 55 kg, Trần Hữu Tuấn, huy chương Bạc hạng cân 70kg, Nguyễn Xuân Đạt đạt huy chương Đồng hạng cân 50kg. Với thành tích này, đoàn vận động viên huyện Bình Lục đạt  giải Ba đồng đội ở nội dung vật dân tộc.

Giải vật mùa Xuân thượng võ là nét đẹp văn hóa của quê hương Hà Nam, là giải thể thao truyền thống của tỉnh được tổ chức hàng năm. Giải thu hút nhiều đô vật thuộc các lứa tuổi từ các làng có hội vật và các đô vật trong toàn tỉnh tham gia. Đây là hoạt động văn hóa lành mạnh, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa cho Nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương, đồng thời lưu giữ nét đẹp văn hóa của dân tộc./.


Trung tâm VH, TT&TT