Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ghi nhận ở hội thi bí thư chi bộ giỏi ở thị trấn Bình Mỹ

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các cơ quan ban, ngành, xã, thị trấn  
Ghi nhận ở hội thi bí thư chi bộ giỏi ở thị trấn Bình Mỹ
Hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2022 ở Đảng bộ thị trấn vừa được tổ chức  thành công tốt đẹp. Thành công của Hội thi đã giúp các Bí thư chi bộ, các cấp ủy cơ sở được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị, địa phương.

IMG_1533.JPG

Ngày 16/9/2022, Đảng bộ thị trấn Bình Mỹ đã tổ chức vòng thi chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022. Tham gia Hội thi có 8 thí sinh đến từ các chi bộ trường học, thôn, tổ dân phố. Đây là những thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ vòng thi sơ khảo.

Tại hội thi, các thí sinh trải qua ba phần thi: chào hỏi, nghiệp vụ công tác Đảng và xử lý tình huống. Nội dung Hội thi tập trung vào Điều lệ Đảng, Quy định số 24 ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về “Thi hành Điều lệ Đảng"; Hướng dẫn số 01, ngày 28/9/20221 của Ban Bí thư về “Một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng"; Quy định số 37, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Hướng dẫn số 12, ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương Hướng dẫn một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nghị quyết TW4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hóa" trong nội bộ; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; Văn kiện Hội nghị Trung ương lần thứ tư, lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khóa XIII….

 Ở phần thi chào hỏi  các thí sinh giới thiệu khái quát về bản thân và  tổ chức đảng nơi thí sinh đang sinh hoạt, những cách làm hay, sáng tạo, những kinh nghiệm của Chi bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng về nội dung, phong phú, đa dạng về hình thức thể hiện nên nhiều thí sinh đã có màn chào hỏi xuất sắc, ấn tượng. Giành được giải phụ với màn chào hỏi xuất sắc, thí sinh Nguyễn Thị Lập, Bí thư chi bộ trường Mầm non B thị trấn Bình Mỹ phấn khởi cho biết: “Quá trình tham gia hội thi giúp tôi nắm chắc hơn nội dung kiến thức về công tác Đảng, học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong xử lý tình huống sinh hoạt chi bộ, từ đó giúp tôi tự tin trong lãnh đạo thực hiện công tác Đảng và sinh hoạt chi bộ, nhất là khi triển khai thực hiện chuyên đề tự soi, tự sửa".

Trong phần thi nghiệp vụ công tác Đảng, mỗi thí sinh dự thi trực tiếp bốc thăm 1 lần cho 2 câu hỏi ngẫu nhiên trong số 100 câu hỏi do Ban Tổ chức chuẩn bị, thể hiện sự  hiểu biết của mình về công tác xây dựng Đảng, các nội dung cơ bản trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Điều lệ Đảng, Hướng dẫn thực hành điều lệ Đảng, công tác dân vận…Với sự chủ động, chuẩn bị kỹ lưỡng, phong phú về tài liệu, các thí sinh đã bình tĩnh, tự tin, trả lời kiến thức sát với đáp án của Ban Tổ chức, thể hiện nhận thức sâu sắc về công tác Đảng, nhiều thí sinh đã liên hệ thực tế tại chi bộ mình qua đó làm phong phú thêm phần thi của mình. Là thí sinh cao tuổi nhất tham gia hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2022 của thị trấn Bình Mỹ, đồng chí Trần Thị Kim Doanh, thay mặt cho 65 đảng viên đến từ chi bộ thôn Thọ Lương chia sẻ: “Hội thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị rất quan trọng, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ, các chi ủy viên như chúng tôi, những kiến thức mà tôi thu nhận được qua hội thi thực sự rất hữu ích để vận dụng vào thực tiễn ở chi bộ mình. Tại hội thi lần này, tôi mang đến thông điệp đó là: đoàn kết năng động, sáng tạo, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh". 

Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng sự tập trung cao, các thí sinh tại hội thi đều bám sát đề cương, trình bày đầy đủ, rõ ràng, đúng quan điểm, đường lối của Đảng; bám sát tình hình thực tế tại địa phương, phần thi xử lý tình huống được các thí sinh vận dụng các kiến thức về công tác Đảng một cách nhuần nhuyễn, logic, diễn đạt rõ ràng, sâu sắc, hấp dẫn, tạo sức lôi cuốn, thu hút, thuyết phục người nghe.

Đồng chí Nguyễn Trung Tuấn, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Bình Mỹ cho biết: Xác định ý nghĩa và mục đích của hội thi, thời gian qua, cùng với việc triển khai các các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương, Đảng bộ thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức vòng chung khảo hội thi bí thư chi bộ giỏi theo đúng kế hoạch. Các thí sinh đã có sự đầu tư nghiêm túc, thể hiện trách nhiệm của người đảng viên đối với công tác xây dựng Đảng, thực hiện tốt các phần thi của mình. Qua hội thi, các thí sinh đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống thực tế ở chi bộ để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Lã Thị Thuý Bính đến từ Chi bộ Trường Tiểu học A. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc; và giải phụ cho thí sinh có phần thi chào hỏi ấn tượng.

IMG_1532.JPG
IMG_1531.JPG

IMG_1530.JPG

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Là hình thức học tập, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng, là dịp để các đồng chí bí thư, phó bí thư, chi ủy viên của các chi bộ nhận thức đầy đủ hơn, toàn diện hơn về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của các tổ chức cơ sở Đảng và của chi bộ.

Qua hội thi, các thí sinh được giao lưu, học tập, trao đổi về kỹ năng nghiệp vụ và xử lý tình huống phát sinh từ thực tiễn. Từ đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao. Thông qua hội thi giúp các cấp ủy cơ sở, Ban Thường vụ Đảng uỷ thị trấn đánh giá đúng tình hình, trình độ năng lực, để đề ra những giải pháp phù hợp nhằm không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ bí thư, phó bí thư, chi ủy viên của các chi bộ trong toàn Đảng bộ.

 


Trung tâm VH, TT&TT Bình Lục