Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giá xăng dầu hôm nay (12-12): Tăng nhẹ

Tuyên truyền, Phổ biến  
Giá xăng dầu hôm nay (12-12): Tăng nhẹ
Giá xăng dầu tiếp tục tăng nhẹ do các nhà đầu tư vẫn cảnh giác trước tuyên bố cắt giảm sản lượng tự nguyện của OPEC+. Giá dầu Brent vượt 76 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu tăng nhẹ do việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ không thể bù đắp hoàn toàn những lo lắng xung quanh tình trạng dư cung dầu thô và tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu yếu hơn trong năm tới.

Giá dầu Brent tương lai tăng 19 cent, tương đương 0,3%, lên mức 76,03 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 9 cent, tương đương 0,1%, lên mức 71,32 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay (12-12): Tăng nhẹ
Giá dầu duy trì đà tăng từ phiên giao dịch cuối tuần trước. Ảnh minh họa: aa.com.tr 

Cả hai hợp đồng này đều đã tăng hơn 2% trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước (8-12) nhưng vẫn ghi nhận tuần giảm thứ 7 liên tiếp, chuỗi giảm hằng tuần dài nhất kể từ năm 2018, do lo ngại tình trạng dư cung kéo dài.

Nhà môi giới dầu mỏ John Evans của PVM nhận xét dầu thô vẫn ở trong tình trạng dễ bị tổn thương.

Bất chấp cam kết sẽ cắt giảm sản lượng dầu thô 2,2 triệu thùng/ngày trong quý I-2024 của OPEC+, các nhà đầu tư vẫn hoài nghi về việc tuân thủ cam kết này của các thành viên của nhóm.

“Các thành viên tham gia cắt giảm sản lượng không chỉ nhận thấy doanh thu giảm do khối lượng nhỏ hơn mà còn do giá sụt giảm sau quyết định cuối cùng của OPEC+”, Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch and Associates LLC ở Galena, Illinois cho biết.

Ngược với sự cắt giảm sản lượng tự nguyện của các thành viên của OPEC+, tăng trưởng sản lượng của các nước ngoài OPEC dự kiến sẽ dẫn đến dư cung trong năm tới.

RBC Capital Markets dự kiến tồn kho giảm 700.000 thùng/ngày trong nửa đầu năm, nhưng chỉ 140.000 thùng/ngày trong cả năm.

“Giá sẽ tiếp tục biến động và không có định hướng cho đến khi thị trường nhìn thấy các dữ liệu rõ ràng liên quan đến việc cắt giảm sản lượng tự nguyện”, các nhà phân tích của RBC cho biết trong một ghi chú.

Theo các nhà phân tích, với việc cắt giảm bắt đầu từ tháng sau, giá dầu sẽ phải đối mặt với biến động 2 tháng trước khi có bất kỳ dữ liệu tuân thủ định lượng nào rõ ràng.

Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng mới nhất từ Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, cho thấy áp lực giảm phát gia tăng do nhu cầu trong nước yếu. Cuối tuần trước, các quan chức Trung Quốc cam kết sẽ thúc đẩy nhu cầu trong nước cũng như củng cố và nâng cao khả năng phục hồi kinh tế vào năm 2024.

Tuần này, các nhà đầu tư đang theo dõi hướng dẫn về chính sách lãi suất từ cuộc họp tại 5 ngân hàng trung ương, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cũng như dữ liệu lạm phát của Mỹ để đánh giá tác động tiềm tàng đối với nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu mỏ.

Giá xăng dầu hôm nay (12-12): Tăng nhẹ
Giá xăng dầu được kỳ vọng sẽ tăng trong tuần này, cắt đứt chuỗi giảm 7 tuần liên tiếp. Ảnh minh họa: Getty 

Giá dầu liên tục giảm đã thu hút nhu cầu từ Mỹ. Nước này đang có ý định bổ sung 3 triệu thùng dầu thô cho kho dự trữ dầu chiến lược của mình vào tháng 3-2024.

Nhà phân tích Tony Sycamore của IG cho biết thông tin về việc bổ sung dầu cho kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ đã hỗ trợ giá dầu tăng.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 12-12 cụ thể như sau:

Xăng E5 RON 92 không quá 21.290 đồng/lít.

Xăng RON 95 không quá 22.322 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 19.721 đồng/lít.

Dầu hỏa không quá 20.922 đồng/lít.

Dầu mazut không quá 15.527 đồng/kg.​


Theo qdnd.vn