Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ trao tặng “Nhà tình thương Chữ thập đỏ" cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Dân thôn Cao Cát- Thị trấn Bình Mỹ.

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các cơ quan ban, ngành, xã, thị trấn  
Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ trao tặng “Nhà tình thương Chữ thập đỏ" cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Dân thôn Cao Cát- Thị trấn Bình Mỹ.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với  hội chữ thập đỏ huyện Bình Lục tổ chức Lễ trao tặng “Nhà tình thương Chữ thập đỏ" cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Dân xóm Cát Tường thôn Cao Cát- Thị trấn Bình Mỹ.

Được biết, gia đình ông Nguyễn Văn Dân là một trong những hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh rất khó khăn về nhà ở. Bản thân ông thường xuyên đau ốm, nên kinh tế gia đình càng thêm khó khăn. Trước đây, gia đình ông sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp . Thấu hiểu và cảm thông trước điều kiện, hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện đã kêu gọi, vận động CLB tình người tài trợ số tiền 40 triệu đồng, giúp gia đình ông Dân xây dựng nên ngôi nhà mới. Cùng với nguồn vốn của gia đình, sau hơn 1 tháng thi công, đến nay ngôi nhà mới khang trang cấp 4, 3 gian với tổng diện tích 121 mét vuông đã được khánh thành và đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí 300 triệu đồng.

00237.MTS.Still001.jpg

Cũng tại buổi lễ trao tặng nhà tình thương chữ thập đỏ , Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam ,huyện Bình Lục và chính quyền địa phương đã trao tặng các phần quà và gửi những lời chúc tốt đẹp đến hộ gia đình, mong hộ gia đình có điều kiện an cư lạc nghiệp, sớm vươn lên thoát nghèo.

Như vậy trong năm 2021 ,huyện Bình Lục được hội chữ thập đỏ tỉnh- CLB tình người hỗ trợ 9 ngôi nhà cho những hộ gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện ./.


Đài truyền thanh