Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị trực tuyến về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Tin tức - Sự kiện  
Hội nghị trực tuyến về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng 1/6, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến để bàn về các giải pháp phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng đồng chủ trì Hội nghị.

IMG_0451.JPG
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện

Dự Hội nghị, tại điểm cầu trung tâm UBND tỉnh có thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh. Tại điểm cầu UBND huyện có đồng chí Trần Xuân Dũng, PBT, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống Covid 19 huyện; thành viên, tổ giúp việc BCĐ.

Tại hội nghị, Sở Y tế đã báo cáo tình hình dịch Covid 19 trên địa bàn thời gian qua. Đến ngày 1/6, toàn tỉnh đã ghi nhận 44 ca nhiễm Covid 19, trong đó có 13 trường hợp đã khỏi bệnh. 13.114 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung, 4016 trường hợp cách ly tại nhà. Đã xét nghiệm cho 72.846 trường hợp. Thực hiện xét nghiệm cho 828 trường hợp đi về từ vùng có dịch và thành phố Hồ Chính Minh. Toàn tỉnh hiện có 3 khu vực đang thực hiện cách ly, phong tỏa; xã Công Lý huyện Lý Nhân thực hiện thao Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 1384 nhân viên y tế được đào tạo lấy mẫu xét nghiệm Sar-Cov-2. Xây dựng kế hoạch thành lập các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung. Thực hiện giám sát dịch tễ đối với các trường hợp đi từ vùng dịch về.

Các địa phương, doanh nghiệp đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống Covid 19 theo hướng dẫn, các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Thực hiện cách ly an toàn, không để lây nhiễm chéo. Duy trì hiệu quả của 4481 tổ Covid cộng đồng. 

Tại hội nghị, đại diện điểm cầu tại các huyện, thành phố, thị xã  đã báo cáo tóm tắt công tác phòng chống Covid-19 tại địa phương trong thời gian gần đây và các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới. Các địa phương nêu một số khó khăn trong công tác phòng chống dịch, các ý kiến đã được các ngành chuyên môn có liên quan giải đáp tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, các địa phương cần chỉ đạo quyết liệt, thông qua tổ phòng chống Covid-19 tại cộng đồng để kích hoạt lại hoạt động phòng chống dịch; thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà" để rà soát, phát hiện công dân đi từ vùng dịch về, nhập cảnh trái phép; quản lý cách ly tại nhà; tuyên truyền vận động người dân trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay không nên trở về địa phương, nếu có về thì cần báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý kịp thời. 

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy  ghi nhận sự nỗ lực của các địa phương, đơn vị trong công tác phòng chống Covid-19 thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần lấy mẫu xét nghiệp và trả kết quả sớm đối với các trường hợp ho, sốt; đào tạo thêm đội ngũ lấy mẫu xét nghiệp; tiếp tục phát huy các Tổ phòng chống dịch tại cộng đồng; quản lý chặt chẽ các trường hợp đi đến từ vùng dịch, các đối tượng cách ly, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly; cần đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại các khu trung tâm, trung tâm thương mai, chợ để lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên từ 10-20%; rà soát các điều kiện, nguồn lực đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra./.

 


Đài truyền thanh Bình Lục