Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội người mù huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Tin tức - Sự kiện  
Hội người mù huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

        Năm 2019, Hội người mù huyện đã triển khai thực hiện tốt công tác chăm sóc đời sống hội viên nhằm giúp hội viên nâng cao khả năng tự đảm bảo cho cuộc sống hàng ngày của mình, giảm sự lệ thuộc, gánh nặng cho gia đình, an sinh xã hội và tăng cường bình đẳng giữa người khiếm thị với những người bình thường trong cộng đồng  xã hội. Hiện tại hội người mù huyện có 191 hội viên, trong đó hội viên nam là 95 hội viên , còn lại là hội viên nữ,  trong năm hội đã làm tốt công tác nghĩa tình , cứu trợ xã hội  ,đặc biệt  nhân dịp tết nguyên đán Kỷ hợi hội đã thăm hỏi, tặng 123 suất quà cho cán bộ hội viên với kinh phí  gần 29 triệu đồng thăm hỏi tặng quà hội viên ốm đau , hội viên qua đời , trợ cấp đột suất với tổng số tiền trong năm 2019 là 35 triệu 800 nghìn đồng .

       Đối với công tác lao động việc làm , hội người mù huyện đang quản lý 2 dự án vốn vay với số tiền gần 249 triệu đồng giải quyết cho 16 hội viên vay . Duy trì và phat triển 04 cơ sở tầm quất , mát xoa , tạo việc làm cho 11 lao động với mức lương bình quân từ 3.600.000 đến 4. 500. 000 đồng / người/ tháng , thành lập 1 cơ sở sản suất mây tre đan tạo việc làm cho 24 lao động có việc làm thường xuyên với doanh thu trong năm đạt 155 triệu đồng ..

​      Năm 2020 , Hội  người mù huyện tiếp tục duy trì cơ sở sản suất mây tre đan và nghề xoa bóp, tẩm quất, xây dựng quỹ với mục đích thăm hỏi hội viên  lúc ốm đau hoạn nạn. Vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau cùng phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, đẩy mạnh phong trào hoạt động Hội ngày càng vững mạnh.
        Nhân dịp này, Tỉnh hội đã trao 10 phần quà  , nhà chùa thôn Đồng Du Trung  đã trao 30 phần quà tết cho các   hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá từ 200-300 nghìn đồng . Đây là một trong những hoạt động mang đậm nét nhân văn “ Lá lành đùm lá rách" theo phương châm “ không bỏ ai lọt lại phía sau"  , đặc biệt là các hội viên người mù . Qua đó góp phần động viên người mù tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, vui xuân đón tết Canh Tý vui vẻ đầm ấm ./.


Đài truyền thanh huyện