Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội thi tự hào truyền thống quê hương

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các cơ quan ban, ngành, xã, thị trấn  
Hội thi tự hào truyền thống quê hương
Chiều ngày 18/5/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội thi tự hào truyền thống quê hương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong HCM (15/5/1941-15/5/2023), 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023).

477_8632.MXF.Still001.bmp

Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Phương Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Ngô Thị Khanh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; đồng Trần Thị Quyên, HUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Huyện đoàn; phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; bí thư đoàn các xã, thị trấn. Đặc biệt hội thi có sự tham gia của 17 đội đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện. 

477_8646.MXF.Still001.bmp

Đến với hội thi “Tự hào truyền thống quê hương" có trên 200 thí sinh của 17 Liên đội trường THCS trên địa bàn huyện. Các đội trải qua 2 phần thi: Phần thi trắc nghiệm và phần thi năng khiếu. Nhờ có sự chuẩn chu đáo, kỹ lưỡng, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết của mình về vùng đất và con người Bình Lục, về truyền thống văn hiến, cách mạng trong suốt quá trình hành thành và phát triển của huyện; những thành tự về kinh tế, văn hoá, xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện trong những năm qua. 

477_8576.MXF.Still001.bmp

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến các đoàn viên, thanh niên, học sinh trong huyện hiểu rõ hơn về truyền thống vẻ vang, lịch sử hình thành và phát triển của huyện Bình Lục. Qua đó khơi dậy niềm tự hào, tinh thần thi đua lao động, học tập góp sức mình vào sự phát triển của quê hương Bình Lục ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Liên đội trường THCS xã Trung Lương; 2 giải Nhì cho Liên đội trường THCS thị trấn Bình Mỹ và trường THCS xã Tiêu Động; 3 giải Ba cho các trường THCS: Vũ Bản, An Nội, Bình Nghĩa và giải Khuyến khích cho các đội còn lại. 


Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện