Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội vật mùa xuân thượng võ làng Vũ xã Vũ Bản

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Hội vật mùa xuân thượng võ làng Vũ xã Vũ Bản
Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Bình Lục  phối hợp với xã Vũ Bản tổ chức Giải vật Mùa xuân thượng võ làng Vũ năm 2024 tại thôn 1.

470_3640.MXF.Still001.jpg

470_3663.MXF.Still001.jpg

Giải vật Mùa xuân thượng võ làng Vũ, xã Vũ Bản được tổ chức vào ngày mùng 3 Tết hàng năm trên sới vật trước phủ Vũ - nơi thờ Thiềm Hoa công chúa thời Lý, người có công khai canh lập ấp, dạy dân cấy cày, luyện võ. Giải vật năm nay thu hút sự tham gia của 40 đô vật thuộc nhiều lứa tuổi và hạng cân khác nhau đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Lục. Với tinh thần thượng võ, đoàn kết, các đô vật đã cống hiến cho khán giả những màn se đài, miếng võ đẹp mắt, kỹ thuật. 

470_3657.MXF.Still001.jpg

470_3648.MXF.Still001.jpg

Giải vật mùa Xuân thượng võ làng Vũ là nét đẹp văn hóa của quê hương nhằm tri ân các bậc tiền nhân, tôn vinh tinh thần thượng võ của dân tộc. Đây là hoạt động văn hóa lành mạnh, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân và du khách thập phương trong những ngày đầu năm mới. Thông qua giải, Bình Lục lựa chọn những đô vật có thành tích cao tham gia giải vật mùa xuân thượng võ tỉnh Hà Nam năm 2024.​


Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Bình Lục