Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai giảng năm học mới 2021-2020

Tin tức - Sự kiện  
Khai giảng năm học mới 2021-2020
Sáng ngày 5/9/2021, học sinh các cấp và trẻ mầm non trên địa bàn huyện đến trường tham dự lễ khai giảng chào đón năm học mới 2021-2022.
Do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp nên lễ khai giảng năm học mới trên địa bàn huyện tuy vẫn được tổ chức đồng loạt như các năm học trước nhưng theo hình thức mới, phù hợp điều kiện thực tế: học sinh, trẻ mầm non tới trường, tập trung tại các lớp, lễ khai giảng được tổ chức tại một địa điểm trong nhà trường và phát trực tiếp trên loa hoặc truyền trực tiếp qua hệ thống tivi lắp đặt ở các lớp. Các nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức lễ khai giảng đảm bảo ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa và thực sự an toàn.
01974.MTS.Still001.jpg

*Hòa chung với niềm vui, phấn khởi của hơn 200.000 học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 5/9, trên 500  học sinh của Trường THCS Nguyễn Khuyến đã hân hoan tới trường dự lễ  khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng được tổ chức tại một địa điểm trong nhà trường và phát trực tiếp trên loa hoặc truyền trực tiếp qua hệ thống tivi lắp đặt ở các lớp.
Lễ khai giảng vẫn diễn ra trang nghiêm với đầy đủ các nghi thức quan trọng như chào cờ, hát quốc ca, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn chào mừng khai giảng và giao nhiệm vụ năm học mới của hiệu trưởng nhà trường, phát biểu cảm tưởng của học sinh...

Thay mặt cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Lê Xuân Huy đã đánh trống khai trường, tặng hoa chúc mừng, động viên thầy và trò trường THCS Nguyễn Khuyến. Phát biểu chúc mừng năm học mới, Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Huy bày tỏ mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh chia sẻ với những khó khăn trước những ảnh hưởng của dịch COVID-19. Năm học 2020 - 2021, mặc dù việc học tập và giảng dạy gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự chung tay của toàn xã hội, đóng góp công sức của các bậc phụ huynh, ngành GD&ĐT đã không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào kết quả chung của huyện nhà trên các lĩnh vực.

02006.MTS.Still001.jpg

02012.MTS.Still001.jpg

Nhân dịp này, trường THCS Nguyễn Khuyến được đón nhận Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đây là niềm vinh dự, tự hào của thầy và trò nhà trường, đồng thời cũng là niềm cổ vũ động viên cán bộ, giáo viên, học sinh nỗ lực giảng dạy, học tập để thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo chất lượng học tập. 

Tiếng trống trường rộn rã đã bắt đầu một năm học mới, thầy và trò trường THCS Nguyễn Khuyến lại bừng lên  một ý chí quyết tâm. Bên trang sách mới với hương giấy trắng thơm cùng những bài học chứa đựng lời thầy cô giảng ấm áp.  Từng bàn tay nhỏ xinh lại chăm chú nắn nót từng dòng chữ lấp lánh bao ước mơ. Với sự tâm huyết dìu dắt của các thầy cô, các em học sinh trường THCS Nguyễn Khuyến sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, bồi dưỡng kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với sự yêu thương, dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô.

​*Ngày 05/09/2021, Trường THCS Tiêu Động đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II.
 Dự chung vui với  trường THCS Tiêu Động có đồng chí Trần Xuân Dũng – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện,  đồng chí Nguyễn Thị Oanh - HUV- trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của trường qua các thời kỳ, các thầy giáo, cô giáo , các bậc phụ huynh đại diện cha mẹ học sinh và gần 400 em học sinh toàn trường đã dự buổi lễ đông đủ. 
Tại buổi lễ khai giảng, các đại biểu và các em học sinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- phó bí thư- chủ tịch UBND xã Tiêu Động đại diện cho chính quyền địa phương đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2021- 2022
Hiện nay,  trường THCS Tiêu Động  có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng theo quy định. Chất lượng đội ngũ giáo viên được khẳng định và không ngừng được nâng cao, số lượng giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên chiếm tỷ lệ ngày càng cao. Chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng và không ngừng nâng lên  , đặc biệt, chất lượng mũi nhọn được duy trì bền vững và phát triển tốt, học sinh dự thi và đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi hàng năm, toàn trường có 39 giải, trong đó có 03 giải nhất, hàng năm học sinh các khối lớp thi lên lớp đạt 100,%, tỷ lệ học sinh thi tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%, giáo dục đại trà của trường xếp thứ 2 toàn huyện.
Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ chuẩn hóa và hiện đại hóa đáp ứng với nhu cầu dậy và học
Tại buổi lễ khai giảng đồng chí Trần Xuân Dũng- pBT- chủ tịch UBND huyện đã lên phát biểu ghi nhận và biểu dương các thành tích đã đạt được của trường THCS Tiêu Động.
Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và đạt hiệu quả cao của nhà trường trong năm học vừa qua .Tại buổi lễ khai giảng  trường THCS Tiêu Động đã vinh dự được  đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 .Đây là niềm vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. 
Với niềm vinh dự đó, trong năm học 2021- 2022   Trường THCS Tiêu Động tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm học, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới phương pháp dạy học; tiếp tục tham mưu xây dựng cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, tiếp tục xây dựng  trường xanh-sạch-đẹp. Đặc biệt là đổi mới quản lý nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo toàn diện để giữ vững , nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 , góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, nguồn nhân lực cùng chung sức với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện xây dựng huyện Bình Lục ngày càng giầu đẹp văn minh./.

Hòa chung không khí cả nước chào đón năm học mới 2020 - 2021, trường Tiểu học xã Vũ Bản đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên buổi lễ khai giảng của trường được tổ chức tinh gọn các nghi thức chào đón năm học mới.

*Hòa chung không khí cả nước chào đón năm học mới 2020 - 2021, trường Tiểu học xã Vũ Bản đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên buổi lễ khai giảng của trường được tổ chức tinh gọn các nghi thức chào đón năm học mới.

Năm hoc 2020-2021 trường Tiểu hoc xã Vũ Bản có tổng số 31 cán bộ giáo viên và công nhân viên với tổng số 748 học sinh biên chế ở 21 lớp.  Năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của đai dich covid-19 có tác động đến việc dạy và học xong  với phương châm "Tạm dừng đến trường, không dừng học" nhà trường đã chủ động và nhanh chóng triển khai các giải pháp,thực hiện thành công và phòng chống dịch hiệu quả và hoàn thành các nhiệm vụ năm hoc đề ra : kỷ cương nhà trường giữ vững;chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã có sự tăng lên.Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học là 711/ 714 đạt 99,5%.  Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp 5 đạt tỉ lệ 100%. Trong năm học nhà trường có 4 giáo viên đạt giáo viên giỏi, 1 học sinh đạt huy chương đồng cấp quốc gia môn Toán, 16 học sinh đạt giải cao của tỉnh, huyện. Bên cạch đó cơ sở vât chất nhà trường ngày càng được hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia. chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí ,giáo viên của nhà trường luôn duy trì và phát triển, nhiệt tình tâm huyết với nghề tận tâm với HS. Với những kết quả đã dạt được, năm học 2020 - 2021 trường tiểu học xã Vũ Bản được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. được Giám đốc sở giáo dục và đào tạo công nhận đạt kiểm định chất lượng mức độ 3 và thư viện xuất sắc.

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2021 - 2022, trường tiểu học xã Vũ Bản tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện, đồng bộ mạnh mẽ các hoạt động giáo dục. Thực hiện tốt cuộc vận động: Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo; phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục kỹ năng sống, xây dựng kỷ cương, nề nếp dạy và học; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên.  Tiếp tục thực hiện phong trào đoàn hội, duy trì có hiệu quả phong trao xe dạp 1 nghìn đồng.

Nhân dịp khai giảng năm học mới trường tiểu học xã Vũ bản phối hợp với hội khuyến học xã tặng quà cho 16 học sinh đạt giải trong các kỳ thi, tặng 5 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

 *Hoà chung không khí của ngày khai trường, cùng với các trường học, bậc học trong tòan huyện, Ngày 05/09/2021, Trường THPT Nguyễn khuyến tổ chức khai giảng năm học mới.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp , gây nhiều ảnh hưởng đến toàn ngành Giáo dục, khai giảng năm nay có lẽ là một khai giảng vô cùng đặc biệt đối với Thầy và trò trường THPT Nguyễn khuyến. Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng được tổ chức với hình thức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm, hướng đến học sinh, đặc biệt vẫn phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh.
Năm học 2020 – 2021  trường THPT Nguyễn khuyến đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cũng như giáo dục mũi nhọn ,đặc biệt trong năm học vừa qua lãnh đạo  trường THPT Nguyễn khuyến cùng các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đã nỗ lực hết mình cùng với cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh covid 19.  Tỷ lệ học sinh khá giỏi, đạo đức tốt tăng hơn so với năm học trước, tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm rõ rệt. Trong năm học vừa qua tỷ lệ HS XL HK Khá Tốt đạt 100% , tăng 1,5% so với năm học trước, Tỷ lệ HS XL HL Khá trở lên đạt 88,58%, Không có học sinh xếp loại Yếu, Kém về hạnh kiểm, tỷ lệ học sinh thi tốt nghiệp THPT: Đạt 99,61%. Điểm bình quân chung các môn thi tốt nghiệp của trường xếp thứ 21/24 trường THPT trong tỉnh .Chất lượng mũi nhọn ổn định: Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa, TDTT: Đạt 20 giải Văn hóa cấp tỉnh (01 Nhất, 07 Giải ba và 12 Giải KK). Qua đó, thể hiện năng lực, sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của các em học sinh, sự tâm huyết, tận tình, trách nhiệm của giáo viên dạy đội tuyển. Góp phần tích cực khẳng định vị thế, uy tín của nhà trường.
 Trong năm qua, trường THPT Nguyễn khuyến còn tổ chức nhiều hoạt động nhân các ngày lễ lớn, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên nhà trường tham gia và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Đặc biệt các hoạt động VH-VN-TDTT nhân dịp Kỉ niệm 20/11 và 10 năm thành lập trường đã diễn ra sôi nổi, tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong học tập và rèn luyện của tuổi trẻ nhà trường.​
Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Nguyễn khuyến năm học 2020- 2021  được Sở GD&ĐT công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; GĐ sở GD&ĐT tặng giấy khen cho 3 tập thể, 16 cá nhân và công nhận 5 thầy cô giáo đạt danh hiệu CSTĐ CS . 
Năm học mới này,  trường THPT Nguyễn khuyến tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục mũi nhọn ,nâng cao chất lượng học sinh thi đỗ đại học, các trường chuyên nghiệp, đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện, tích cực ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ trong công tác quản lý và hoạt động dạy học, Thầy và trò nhà trường phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021- 2022 ./.

Một số hình ảnh lãnh đạo huyện chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới tại một số trường
01924.MTS.Still001.jpg

5.9 KHAI GIANG.mpg.Still002.jpg

5.9 KHAI GIANG.mpg.Still001.jpg

Đài truyền thanh Bình Lục