Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngân hàng chính sách xã hội ( NHCSXH ) huyện Bình Lục giải ngân cho vay theo nghị quyết số 11 của Chính Phủ

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Ngân hàng chính sách xã hội ( NHCSXH ) huyện Bình Lục giải ngân cho vay theo nghị quyết số 11 của Chính Phủ
NHCSXH huyện Bình Lục triển khai giải ngân những khoản vay đầu tiên trong chương trình cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ.

00777.MTS.Still001.jpg

Sau khi nhận được chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao, NHCSXH huyện Bình Lục đã chủ động tham mưu giúp UBND huyện chỉ đạo các phòng ban, tổ chức chính trị - xã hội, UBND các xã, thị trấn tập trung rà soát nhu cầu vay vốn, đặc biệt là các đối tượng người lao động, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tính đến ngày 22/6/2022, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11 được giải ngân là 15.525 triệu đồng, đạt 65% chỉ tiêu. Trong đó, cho vay hỗ trợ việc làm cho 221 lao động với số tiền 12,2 tỷ đồng; cho vay nhà nhà ở xã hội gần 1,7 tỷ đồng; cho vay các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập 320 triệu đồng; cho vay học sinh, sinh viên mua máy tính phục vụ học tập trực tuyến trên 1,3 tỷ đồng.Trong quá trình giải ngân, cán bộ ngân hàng cũng tuyên truyền, phổ biến đến người vay về định mức cho vay, thời hạn vay, lãi suất vay đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng thụ hưởng.​

00815.MTS.Still001 (1).jpg

Được NHCSXH huyện Bình Lục cho vay với số tiền 80 triệu đồng từ chương trình cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập, chị Đào Mai Hương – chủ cơ sở mầm non tư thục “ Đồ rê mi " ở thôn Cửa Câu Trại xã Trung Lương cho biết: Cơ sở được thành lập năm 2018, vừa hoạt động được 1 năm thì đại dịch Covid 19 diễn ra do đó cơ sở đã gặp phải rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động. Ngay sau khi có thông tin về chương trình cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tôi đã chủ động liên hệ với cán bộ NHCSXH huyện để được tư vấn và đăng ký vay vốn và được hỗ trợ kịp thời của ngân hàng. Từ nguồn vốn vay cơ sở đã đầu tư nâng cấp và sửa chữa cơ sở vật chất để chăm sóc trẻ được tốt hơn.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân chương trình cho vay theo Nghị quyết số 11, NHCSXH huyện cũng đẩy mạnh thực hiện các chương trình tín dụng trên địa bàn. Đến hết ngày 22/6/2022 tổng dư nợ  các chương trình tín dụng khác là 403 tỷ đồng, tăng 36,5 tỷ đồng so với 31/12/2021.

          Ông Nguyễn Đức Thuận – Giám đốc NHCSXH huyện Bình Lục cho biết: Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát các đối tượng  đủ điều kiện có nhu cầu vay vốn để lập hồ sơ giải ngân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trước trong và sau cho vay. Phấn đấu hết năm 2022 sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân có nguồn vốn phục hồi phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống./.​
Đài Bình Lục