Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Nơi ươm mầm tài năng trẻ

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các cơ quan ban, ngành, xã, thị trấn  
Nơi ươm mầm tài năng trẻ
Nằm giữa trung tâm thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam là một ngôi trường THCS được vinh dự mang tên danh nhân văn hóa của quê hương - Cụ Tam Nguyên Yên Đổ, nhà thơ Nguyễn Khuyến.

LE KHAI GIANG  TRUONG TRUNG HOC CO SO NGUYEN KHUYEN.jpg

Trường THCS Nguyễn Khuyến được thành lập từ tháng 8 năm 1993. Đến nay, sau 25 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, trường THCS Nguyễn Khuyến, huyện Bình Lục luôn giữ vững và phát huy phong trào hiếu học từ bao đời. Bên cạnh nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh, trường còn là nơi bồi dưỡng học sinh giỏi, ươm mầm tài năng cho quê hương, đất nước. Trải qua thời gian, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của trường đã xây dựng nên bề dày thành tích đáng tự hào, góp phần làm rạng rỡ truyền thống hiếu học của vùng đất đồng chiêm trũng Bình Lục.

           Quê hương từ ấy dựng nên trường

     Mấy chục năm rồi đã ngát hương

     Biển học thầy gieo mầm đạo lý

    Cầu kiều trò nối nhịp yêu thương.

Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn được sự quan tâm đầu tư và chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Bình Lục, cùng với sự đóng góp xây dựng của phụ huynh học sinh, sự ủng hộ của các tổ chức kinh tế xã hội…Đến nay, trường đã có một khuôn viên gọn đẹp, bốn dãy nhà cao tầng với 32 phòng học và phòng chức năng, cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang, thiết bị dạy học ngày càng đầu tư theo hướng hiện đại. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các dịch vụ xe tuyến và lớp ăn bán trú, đáp ứng nhu cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh ở các địa bàn xa trường về đây học tập.

04 Học sinh cũ về thăm trường.JPG

Có thể nói, trường THCS Nguyễn Khuyến tự hào bởi có một đội ngũ cán bộ nhà giáo với trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, nhiệt tâm, say mê và hết lòng vì học sinh thân yêu. Hiện nay, nhà trường có 80% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Ý thức được nhiệm vụ chính trị lớn lao của nhà trường là bồi dưỡng tài năng cho quê hương nên các thầy giáo, cô giáo đều nâng cao tinh thần tự học và sáng tạo không ngừng. Đặc biệt có những thầy cô vượt lên hoàn cảnh khó khăn gia đình, sức khỏe của bản thân để miệt mài nghiên cứu những chuyên đề hay, những phương pháp dạy học hấp dẫn để thắp lên niềm say mê học tập của các em học sinh, gặt hái nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, góp phần vào thành tích chung của sự nghiệp giáo dục huyện nhà. Với tinh thần Tiếp bước Tam Nguyên, học sinh trường THCS Nguyễn Khuyến luôn năng động, tự tin, sáng tạo, quyết tâm vượt khó vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức. Biết bao tấm gương học sinh từng đạt giải cao trong các kỳ thi HSG các cấp.

Điều đáng tự hào là trường THCS Nguyễn Khuyến - Bình Lục nằm trên mảnh đất thuần nông, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng các thế hệ học trò trên mảnh đất này vẫn chăm chỉ, miệt mài, vượt khó vươn lên học giỏi. Con em từ vùng lúa đã được trưởng thành từ mái trường này, b­íc vào cuộc sống, làm rạng rỡ quê hương, làm nức lòng các bậc làm cha làm mẹ, đó là một thành quả rất đáng khích lệ.


BANG CONG NHAN TRUONG CHUAN QUOC GIA.jpg DAN DAU PHONG TRAO THI DUA.jpg

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, trường THCS Nguyễn Khuyến đã nhiều năm được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, Thủ tường Chính phủ tặng Bằng khen, được UBND Tỉnh Hà Nam tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Hai tốt. Trường được công nhận là đơn vị đạt Chuẩn quốc gia giai đoạn II. Đặc biệt trường quyết tâm xây dựng thành công mô hình thí điểm phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông trong 2 năm học 2014-2015; 2015-2016 theo định hướng phát triển năng lực học sinh theo hướng tăng cường năng lực thực hành, vận dụng kiến thức, giáo dục đạo đức và giá trị sống, rèn kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật…tiến tới xây dựng nhà trường thành trường THCS chất lượng cao vao năm 2020.

Trong xu thế phát triển giáo dục theo hướng hiện đại ngày nay, trường THCS Nguyễn Khuyến ngày càng đổi mới và hoàn thiện về cơ sở vật chất, đội ngũ nhà giáo ngày càng được đầu tư, phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, uy tín của nhà trường ngày càng được khẳng định, xứng đáng với niềm tin của các cấp lãnh đạo, của các thế hệ học sinh, của phụ huynh và nhân dân, xứng đáng là nơi ươm mầm tài năng trẻ cho quê hương Bình Lục anh hùng.

                                                           Trần Thị Bích Thủy