Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phổ biến giáo lục pháp luật về an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các cơ quan ban, ngành, xã, thị trấn  
Phổ biến giáo lục pháp luật về an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường
Tại trường THCS xã An Mỹ, Phòng Tư pháp huyện Bình Lục tổ chức phổ biến giáo lục pháp luật về  an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường  trường cho trên 200 cán bộ, giáo viên và học sinh .

Bằng hình thức gần gũi, linh hoạt, nội dung lựa chọn được phố biến, giáo dục cụ thể, sát thực đối với thanh niên, thiếu niên, học sinh, báo cáo viên của Sở Tư pháp đã truyền đạt hiệu quả, ấn tượng một số quy định về giao thông đường bộ, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Trong đó, tâp trung vào những hành vi mà lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh thường gặp phải, đó là phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe đạp điện, điều khiển xe dàn hàng ba trở lên, lạng lách, đánh võng. Một số nội dung về phòng chống bạo lực học đường như: các hành vi cụ thể, nguyên nhân và hậu quả của bạo lực học đường, quy định của pháp luật liên quan trong việc xử lý đối với hành vi bạo lực học đường; những giải pháp nhằm hạn chế sự gia tăng, tiến tới ngăn chặn, đẩy lùi hành vi bạo lực học đường…

Qua đó, giúp các em học sinh điều chỉnh hành vi, cách ứng xử với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực đạo đức, lối sống của người học sinh. 

Lan Kiên