Skip Ribbon Commands
Skip to main content

​Sơ kết hoạt động cụm liên kết an toàn về ANTT các xã giáp ranh khu vực An Lão năm 2018

Tin tức - Sự kiện An ninh trật tự  
​Sơ kết hoạt động cụm liên kết an toàn về ANTT các xã giáp ranh khu vực An Lão năm 2018
Sáng 19/01/2019, Ban Chỉ đạo mô hình liên kết đảm bảo An ninh trật tự giữa các xã giáp ranh khu vực xã An Lão huyện Bình Lục tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Về dự Hội nghị có đồng chí Trần Bá Long - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; đồng chí Trung tá Đoàn Văn Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện Bình Lục; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, trưởng Công an các xã An Lão, Tiêu Động (huyện Bình Lục – Hà Nam), các xã Yên Tân, Yên Trung, Yên Lợi (huyện Ý Yên – Nam Định), Tân Khánh (huyện Vụ Bản – Nam Định).​
Những năm trước đây, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa bàn giáp ranh khu vực xã An Lão diễn biến phức tạp, các vụ trộm cắp tài sản diễn ra thường xuyên, các đối tượng thường lợi dụng sơ hở, cấu kết, móc nối với nhau để thực hiện nhiều vụ vi phạm pháp luật, thanh niên trong xóm và xã lân cận cũng thường xuyên xích mích, gây gổ làm mất ổn định ANTT nông thôn. Ngoài ra, các đối tượng vi phạm thường xuyên di chuyển trên địa bàn rộng gây khó khăn cho công tác kiểm soát, phòng ngừa, đấu tranh. Tuy nhiên sau gần 10 năm thực hiện Mô hình “Cụm liên kết an toàn về an ninh trật tự” giữa công an các xã, đến nay, tình hình ANTT ở vùng giáp ranh đã được cải thiện, ở một số xã hiện nay trong năm vừa qua gần như không xuất hiện vụ việc gì. Nhiều vụ việc liên quan đến ANTT được phối hợp giải quyết kịp thời, không để phát sinh thành điểm nóng, phức tạp. 
Trong Hội nghị, các đồng chí đại diện các xã đều có phát biểu những ý kiến nêu ra những kết quả đạt được qua mô hình liên kết trong những năm vừa qua, bên cạnh đó chỉ ra những tồn tại, hạn chế để toàn Hội Nghị có ý kiến đóng góp, thống nhất các biện pháp khắc phục.
sơ kết hoạt động cụm liên kết an toàn về ANTT các xã giáp ranh khu vực  An Lão  năm 2018.jpg
Phát biểu tại Hội Nghị đồng chí Trần Bá Long - Ủy viên BTV Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong của mô hình liên kết đảm bảo an ninh trật tự. Bên cạnh đó, yêu cầu các xã cần tiếp tục mở rộng và tăng cường hiệu quả hoạt động của mô hình, lực lượng Công an làm nòng cốt thực hiện tốt công tác tham mưu, có sự kết hợp chắt chẽ giữa các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Tiếp tục hoàn thiện các nội quy, quy chế của mô hình phù hợp với tình hình thực tế. Đề nghị các địa phương thường xuyên trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình tại cơ sở, kịp thời phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh qua đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội tại địa phương./.
 
Hứa Trường (Công An Bình Lục)