Sở tư pháp, sở y tế tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện , phòng tư pháp huyện Bình Lục tổ chức hoạt động ngoài giờ tuyên truyền giáo dục pháp luật tại Trường THCS Nguyễn Khuyễn

Tin tức - Sự kiện

Sở tư pháp, sở y tế tỉnh vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện , phòng tư pháp huyện tổ chức hoạt động ngoài giờ tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá tại Trường THCS Nguyễn Khuyễn.

Tại buổi hoạt động ngoài giờ , gần 600 cán bộ , giáo viên và học sinh của trường THCS Nguyễn Khuyến đã được nghe cán bộ chuyên viên sở tư pháp, sở y tế tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật Với 3 nội dung chính :  Phòng chống bạo lực học đường, An toàn giao thông , tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá. Đối với nội dung an toàn giao thông các học sinh được phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ như: Việc sang đường, đi bộ an toàn, không được chở quá số người quy định trên các phương tiện giao thông, học sinh được cha mẹ chở đi đều phải chấp hành đội mũ bảo hiểm theo quy định và đội mũ bảo hiểm đúng cách. Tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó các học sinh của nhà trường còn được cung cấp thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm như: bắt cóc, mua bán trẻ em; lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua các trang mạng xã hội; tác hại của ma túy cùng các kỹ năng tự vệ phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường.

01843.MTS.Still001 (1).jpg

Qua đó góp phần giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, kỹ năng và thay đổi hành vi theo hướng tích cực, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường, nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh từ đó mỗi giáo viên, học sinh sẽ tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho phụ huynh, người thân và cộng đồng trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Đài truyền thanh Bình Lục