Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thị trấn Bình Mỹ tổ chức Lễ hoàn công nghĩa trang liệt sỹ khu A

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của các cơ quan ban, ngành, xã, thị trấn  
Thị trấn Bình Mỹ tổ chức Lễ hoàn công nghĩa trang liệt sỹ khu A
Chiều ngày 26/7/2022, Thị trấn Bình Mỹ tổ chức Lễ hoàn công nghĩa trang liệt sỹ khu A, cầu siêu tri ân tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

00265.MTS.Still001 (1).jpg

Nghĩa trang liệt sỹ khu A thị trấn Bình Mỹ được sửa chữa, nâng cấp, xây mới gồm các hạng mục như: sửa sang các phần mộ, trùng tu nhà bia ghi danh, nâng cấp kỳ đài, xây tường bao, trồng cây cảnh….với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do các tổ chức, nhà hảo tâm và con em địa phương đóng góp. Tiêu biểu như gia đình Tiến sỹ  Nguyễn Văn Thắng, nguyên Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh;  Tiến sỹ Lã Văn Bằng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh; ông Vũ Hải Đông, Giám đốc Công ty truyền thông Nhất Nam.....​

Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay các hạng mục công trình đã hoàn thành tạo nên một khu tưởng niệm trang nghiêm, uy nghi và linh thiêng, là nơi yên nghỉ của 123 anh hùng liệt sỹ miền A của thị trấn Bình Mỹ. Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nơi để thân nhân gia đình liệt sĩ và nhân dân đến thăm viếng, chăm sóc, thể hiện sự tri ân đến anh linh các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân.

00246.MTS.Still001.jpg

Nhân dịp này, thị trấn Bình Mỹ đã tổ chức Đại lễ cầu siêu cho 243 Anh hùng liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, xúc động, tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, lực lượng vũ trang và thân nhân các gia đình liệt sĩ  thị trấn Bình Mỹ, cùng đông đảo các tăng ni, phật tử và nhân dân địa phương đã làm lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc. 

00208.MTS.Still001 (3).jpg
00444.MTS.Still001.jpg

Với lòng biết ơn vô hạn, các các tăng ni, phật tử đã thực hiện nhiều nghi thức như: tụng kinh cầu siêu, thắp nến tri ân… nhất tâm cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu sinh, tịnh độ, cầu cho quốc thái, dân an.


Đài Bình Lục