Skip Ribbon Commands
Skip to main content

THÔNG BÁO CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH LỤC

Tuyên truyền, Phổ biến  
THÔNG BÁO CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH LỤC

​Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện về công tác xét xử đối với tội phạm liên quan đến pháo nổ. Tòa án nhân dân huyện đưa ra xét xử vụ án đối với bị cáo Tạ Văn Đương, Đỗ Văn Sơn về tội 'Vận chuyển hàng cấm" theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 191 Bộ luật Hình sự.

Tình tiết vụ án như sau: Thông qua mạng xã hội faceboock, Đỗ Văn Sơn tìm được số điện thoại của người bán pháo nổ và đã gọi điện giao dịch để đặt mua 05 giàn pháo nổ  (loại 36 quả/1 giàn) với giá 2.750.000 đồng với mục đích sử dụng số phảo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửi. Khoảng 17h ngày 23/12/2020, Đỗ Văn Sơn điều khiển xe mô tô 90B2-587.22 đi đến khu vực nhà văn hóa xóm 4, xã Công Lý, huyện Lý Nhân và đưa cho Tạ Văn Đương số tiền 3.250.000 đồng để nhờ Đương đi lấy hộ Sơn 05 dàn pháo nổ với giá 2.750.000 đồng, Đương được hưởng lợi số tiền 500.000 đồng từ việc vận chuyển pháo nổ cho Sơn. Sau đó Đương điều khiển xe mô tô BKS 90B1-577.25 đi đến đoạn đường bê tông thuộc địa bàn thôn 5 xã Ngọc Lũ và lấy được 5 dàn pháp nổ có tổng khối lượng là 6,737kg của một người đàn ông không quen biết. Khoảng 19h cùng ngày, khi Đương đặt số pháo nổ lên xe mô tô để vận chuyển về giao cho Sơn thì bị Lực Công an  huyện phối hợp với công an xã Ngọc Lũ tuần tra, phát hiện,  bắt quả tang và thu giữ vật chứng của vụ án.

Trong vụ án này, ĐỖ Văn Sơn là người chủ động giao dịch, đặt mua pháo nổ và đưa tiền để nhờ Đương đi lấy hộ pháo bổ với mục đích để sử dụng. Do vậy Đỗ Văn Sơn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Vận chuyển hàng cấm" với vai trò thứ nhất. Tạ Văn Đương đang vận chuyển pháo nổ thì bị bắt quả tang nên đồng phạm về tội “Vận chuyển hàng cấm" với vai trò người thực hành.

Hành vi của hai bị cáo đủ căn cứ xác định đã phạm tội và bị Viện Kiểm sát nhân dân truy tố trước tòa về tội 'Vận chuyển hàng cấm".

Vậy Tòa án nhân dân huyện mở phiên tòa xét xử bị cáo Đỗ Văn Sơn, sinh năm 1990, có hộ khẩu thường trú tại thôn Trung Tiến xã Công Lý, huyện Lý Nhân; bị cáo Tạ Văn Đương, sinh năm 1992, có hộ khẩu thường trú tại thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân về tội “Vận chuyển hàng cấm".

Thời gian mở phiên tòa: Từ 7h30 phút ngày 5/2/2021 đến khi kết thúc xét xử vụ án

Địa điểm: Tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện.

Trân trọng kính mời toàn thể nhân dân đến tham dự phiên tòa.

 

 


Tòa án nhân dân huyện