Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thực hiện giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND huyện tháng 10/2018

Tin tức - Sự kiện Sự chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo huyện  
Thực hiện giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND huyện tháng 10/2018
Sáng ngày 18/10/2018, Thường trực HĐND huyện Bình Lục tổ chức phiên họp giải trình giữa 2 kỳ họp. Đây là lần đầu tiên Thường trực HĐND huyện Bình Lục tổ chức thực hiện giải trình giữa hai kỳ họp HĐND, nội dung của Phòng Kinh tế Hạ tầng; Tài Nguyên và Môi trường về thực hiện lời hứa với cử tri, liên quan đến trách nhiệm quản lý của ngành. Đồng chí  Đặng Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Giám đốc chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện, chủ tịch UBND xã Vũ Bản.Tổ trưởng, tổ phó các Tổ đại biểu HĐND huyện; Phó trưởng các Ban HĐND ​huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

THUC HIEN GIAI TRINH HDND BINH LUC THANG 10.bmp

Đồng chí  Đặng Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Lục phát biểu kết luận tại phiên họp.

         Tại phiên họp, các đại biểu HĐND huyện đã đề nghị Trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng và Trưởng PhòngTài nguyên và Môi trường báo cáo, giải trình một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế được cử tri và dư luận quan tâm liên quan đến trách nhiệm quản lý của ngành như: tình trạng chợ cóc, chợ tự phát lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây mất an toàn cho người tham gia giao thông; tiến độ triển khai các tuyến đường đến trung tâm xã chậm; tiến độ cấp GCNQSDĐ cho các cơ sở tôn giáo và cho nhân dân trên địa bàn huyện còn chậm, đặc biệt là đối với 302 trường hợp theo bản án trên địa bàn xã Vũ Bản.

THUC HIEN GIAI TRINH HDND BINH LUC THANG 10. DANG.bmp

Đồng chí Trần Hồng Đăng, Huyện ủy viên,Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng báo cáo, giải trình tại phiên họp.

          Thông qua giải trình, lãnh đạo các cơ quan, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND huyện đã thẳng thắn, làm rõ nguyên nhân còn tồn tại, hạn chế cũng như trách nhiệm quản lý của các Phòng kinh tế hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường và đưa ra biện pháp, giải pháp sớm khắc phục tồn tại, hạn chế đã được các đại biểu nêu tại phiên họp. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, tăng niềm tin của cử tri, nâng cao hiệu quả, hiệu lực giám sát của HĐND.

         Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Đặng Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến phản ánh của Tổ đại biểu, đại biểu HĐND huyện, tinh thần, trách nhiệm trong việc báo cáo, giải trình của các thành viên UBND huyện trong trả lời, làm rõ những vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, Phòng kinh tế hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường nghiêm túc tiếp thu đầy đủ những ý kiến trao đổi, thảo luận tại phiên họp, đồng thời đề nghị các các cơ quan thực hiện một số nội dung: đối với tiến độ thi công các tuyến đường giao thông đến trung tâm các xã tiếp tục đẩy nhanh tiến độ theo yêu cầu đề ra, giải quyết dứt điểm tình trạng chợ cóc, chống lấn chiếm tái phạm hành lang an toàn giao thông, quan tâm đến hoạt động kinh doanh buôn bán của người dân; đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cử tri và nhân dân.../.


Linh Chi ( Ảnh: Đức Kiên)