Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng trẻ từ 15-17 tuổi

Tin tức - Sự kiện  
Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng trẻ từ 15-17 tuổi
Nhằm chủ động phòng chống dịch bằng việc bao phủ  vắc xin covid -19. Trong 2 ngày 16 – 17 /11/2021 Tại các điểm tiêm xã, thị trấn và 4 điểm tiêm vắc xin các trường THPT trên địa bàn huyện Bình Lục  tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng trẻ  từ 15-17 tuổi .

Theo thống kê huyện Bình Lục có 12.561 trẻ từ 12 tuổi đến  17 tuổi , trong đó trẻ từ 15 tuổi đến 17 tuổi có 5.496 trẻ  đang theo học tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường  xuyên và những người không đi học tại các địa phương trong huyện . Để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm  vắc xin phòng covid-19  huyện Bình Lục đã tổ chức 04  điểm tiêm tại các trường THPT và trạm y tế các xã, thị trấn và Trung tâm Y tế.  

Tại các điểm tiêm các trạm y tế xã, thị trấn , các trường THPT đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cũng như bố trí chu đáo từ khu vực đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; sắp xếp khu vực tiêm đủ diện tích để đảm bảo giãn cách và quy trình 1 chiều, có thêm khu vực chờ cho phụ huynh; bố trí khu vực theo dõi, cấp cứu nếu trẻ có phản ứng sau khi tiêm với đủ phương tiện cấp cứu; phân công xe cấp cứu cùng đội cấp cứu thường trực tại điểm tiêm; bố trí lực lượng giáo viên tại các trường học tổ chức tiêm tham gia đón tiếp học sinh đến tiêm, hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt và hỗ trợ các công việc để buổi tiêm được tiến hành thuận lợi, trật tự, an toàn.

Việc tiêm vắc xin phòng covid -19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế trên địa bàn toàn huyện ./.


Đài truyền thanh Bình Lục