Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND huyện Bình Lục: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Tin tức - Sự kiện  
UBND huyện Bình Lục: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19

UBND huyện Bình Lục vừa tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 để triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống.


Theo thống kê của UBND huyện Bình Lục, tính đến ngày 30/1/2021, toàn huyện có 152 trường hợp từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và các vùng dịch về địa bàn các xã, thị trấn. Các trường hợp này đã được thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định, trong đó có 1 trường hợp thực hiện cách ly tại Trung tâm Y tế huyện.

01643.MTS.Still001.jpg

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, để chủ động ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn huyện, bảo đảm phòng chống dịch hiệu quả trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban chỉ đạo huyện đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu tại các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức, tinh thần phòng chống dịch; thực hiện khẩu hiệu "5K": Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế  theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tập trung giám sát, phát hiện các trường hợp từ nơi khác về địa phương ăn Tết, đặc biệt là những trường hợp đi từ vùng dịch về để tư vấn cách ly theo quy định, phân loại đối tượng và có biện pháp quản lý theo dõi cụ thể. 

01681.MTS.Still001.jpg

Xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu tinh thần trách nhiệm hoặc cố tình vi phạm các quy định về phòng chống dịch. Duy trì việc phân luồng sàng lọc Covid 19  phòng tránh lây lan, nhiễm chéo trong Trung tâm Y tế huyện. Lập các phương án chủ động xử trí các tình huống khi dịch bệnh diễn biến phức tạp tại địa bàn. Đồng thời cần tiếp tục thực hiện mục tiêu “kép" vừa phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn./.