Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021.

Tin tức - Sự kiện  
UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021.

Ngày 28 tháng 1 năm 2021 UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bình Lục tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021.

Về dự có đ/ c Lê Xuân Huy –tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, đ/c lê anh Tuấn – phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Trần Xuân Dũng – phó bí thư  – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các đ/c trong thường trực huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các đ/c lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện, các đ/c là thành viên Hội đồng NVQS huyện, các đ/c bí thư, chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự,trưởng công an 17 xã, thị trấn trong toàn huyện đã về dự.


Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c Nguyễn Văn Chiến – chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện – Phó chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện trình bày báo cáo kết quả công tác khám tuyển, thâm nhập chốt quân số công dân nhập ngũ năm 2021 và thông qua kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021. Theo đó, đến thời điểm này, các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021 của huyện đã được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ công khai và đúng luật. Các xã có tỷ lệ lên trạm khám cao như: Trung lương với tỷ lệ lên khám 46/ 42 công dân đạt 109 % kế hoạch.

01126.MTS.Still001.jpg

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị đồng thời yêu cầu các ngành, đoàn thể, các địa phương tiếp tục nắm bắt tư tưởng quần chúng nhân dân, nhất là các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Kế hoạch tổ chức phát lệnh, quân trang, giao lưu văn hóa văn nghệ; thành viên hội đồng NVQS huyện tiếp tục bám sát cơ sở, nắm chắc quân số; Quan tâm đến công tác hậu phương quân đội để những thanh niên ưu tú của quê hương yên tâm lên đường nhập ngũ làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

01122.MTS.Still001.jpg

  Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Huy –tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy đã đánh giá cao vai trò của cơ quan quân sự, công an và các cơ quan liên quan trong công tác tuyển quân, đồng thời đồng chí bí thư huyện ủy cũng giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự  các cấp và các cơ quan có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ lễ giao nhận quân theo đúng nghi lễ. Đảm bảo giao đủ quân số, chất lượng, đúng thời gian cho các đơn vị nhận quân. Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện trước, trong và sau buổi lễ, để ngày lễ giao nhận quân thực sự là ngày hội tòng quân của quê hương.

Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân của huyện sẽ được tổ chức vào sáng ngày 3/ 3/2021./.

 

 


đài truyền thanh Bình Lục