Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND huyện phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng huyện Bình Lục

Tin tức - Sự kiện  
UBND huyện phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng huyện Bình Lục
Chiều 14/4, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng (logo) huyện Bình Lục.

Dự có đồng chí Lê Xuân Huy, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Trọng, TUV, Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch; đồng chí Trần Xuân Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Hội Văn học  nghệ thuật tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban Sở Văn hóa thể thao và Du lịch; các họa sỹ; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng; thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị.
00295.MTS.Still001.jpg
​​Cuộc thi nhằm chọn ra logo tiêu biểu để làm biểu trưng chính thức của huyện, phục vụ các hoạt động thông tin, tuyên truyền, các nhiệm vụ chính trị và các hoat động đối nội, đối ngoại của địa phương.

Về hình thức: Tác phẩm dự thi phải thể hiện được những nét đặc trưng, tiêu biểu, có tính khái quát cao về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, xã hội của vùng đất và con người gắn liền với quá trình hình thành và phát triển huyện Bình Lục và thể hiện tiềm năng phát triển của huyện trong tương lai.

Về hình thức: Biểu trưng là một tác phẩm mỹ thuật, logo phải đạt được những yêu cầu về màu sắc, đường nét, bố cục, dễ nhận diện, tạo cảm xúc, ấn tượng với công chúng. Biểu trưng phải có tính ứng dụng cao, thuận lợi cho việc thể hiện trên nhiều chất liệu và hình thức khác nhau.

00280.MTS.Still001.jpg

Đối tượng dự thi là tất cả các tổ chức, cá nhân trong cả nước có khả năng sáng tác biểu trưng huyện Bình Lục. Không hạn chế số lượng tác giả và tác phẩm dự thi. Thời gian phát động từ tháng 4 năm 2021. Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1/6 – 30/7/2021. Công bố kết quả và trao giải thưởng vào tháng 8/2021.

Ban Tổ chức sẽ chọn ra 1 tác phẩm đạt giải nhất, 2 tác phẩm đạt giải khuyến khích. Tác phẩm đạt giải nhất sẽ được chọn làm biểu trưng chính thức của huyện Bình Lục.

Cơ cấu giải thưởng: Giải nhất 30 triệu đồng kèm Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; 2 giải khuyến khích, mỗi giải 3 triệu đồng kèm Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện./.

​ 


Đài Bình Lục